Qua bao mùa gió | Đọc truyện đêm khuya

0
4082

QUA BAO MÙA GIÓ | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn hay nhất Qua bao mùa gió, nơi xứ cồn que và cái cảnh cũ lặp đi lặp lại nỗi lòng chàng trai nghèo bao năm chưa thể lấy được vợ. Năm nào nghe gió bấc thổi, người ta cũng giành nhau đi cưới vợ lấy chồng. Gió bấc lạnh, đìu hiu hơn, tụi đom đóm chấp chới pha ánh đèn nhỏ xíu xuống mặt sông cái.

Năm nào gió bấc cũng về nhưng mùa gió năm này đến một cách đột ngột khiến Tân chưa kịp nhận ra dây đầu rồng đã có trái và dưới sông hì hụi mấy tai đi cào cá trạch. Có lẽ lòng anh đang chao chát nỗi buồn, Tân ngó qua dòng sông rộng bên kia, nơi ánh đèn sáng rực vui mừng chúc mừng đám cưới. Không đủ tiền lo sính lễ không cưới được vợ anh đành để người thương cất bước vu quy……..

Qua bao mùa gió
Qua bao mùa gió

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.