Miệt vườn | Đọc truyện đêm khuya

0
1379

MIỆT VƯỜN | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn hay Miệt vườn, sự chất phác mộc mạc của người miền quê, nơi vòng tay trìu mến của bà luôn mở rộng.  Vẫn chiếc ba lô trên vai từ thành phố trở về Lâm lại ra đi. Buổi sáng nước lớn đầy sông, nước chảy róc rách đều đều, đâu đó có tiếng chao chảo riếu trong trẻo thanh tao.

Tiếng chim khiến Lâm nhớ lại những ngày qua, mưa xuống mấy đêm làm ngập ngay gốc ao. Từ ngày ba Lâm bệnh nặng qua đời, mẹ thì đã đi tiếp bước nữa. Lâm lẻ loi nhưng anh vẫn cố học xong đại học để phụ cho sự khổ nhọc của má. Cứ tưởng có bằng tốt nghiệp trong tay sẽ xin được việc làm nhưng không giúp Lâm có công việc ổn định.

Lâm bôn ba nhiều nơi, làm đủ thứ việc để kiếm sống tran trải giúp mẹ một phần. Bỏ lại mọi thứ trên thành phố, Lâm trở về nơi miền quê để tìm một cơ hội mới. Đơn giản là cuộc sống hằng ngày trồng rau, người miền quê cực khổ chỉ muốn thoát khỏi cái nghèo. Lẩn quẩn trong một nơi nhỏ, đã biết bao lớp lớp người người ra đi để tìm một cơ hội và ít ai trở về….

Miệt vườn
Miệt vườn

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.