Phận làm con gái | Đọc truyện đêm khuya

0
2394

PHẬN LÀM CON GÁI | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn hay nhất Phận làm con gái , đời người con gái chỉ mong tìm được bến đỗ bình yên hạnh phúc. Con gái đi lấy chồng nên cũng không có thời gian về thăm nhà, chỉ về một chút rồi lại đi ngay. Nỗi nhớ con chờ trực từng đêm, lên cầu ngồi buồn lòng mà ca ba câu vọng cổ.

Nhà Út nghèo rớt mồng tơi, cha Út bệnh xuyển lại không đi làm được. Trái gió trở trời ngồi tựa vách lá mà thở hổn hển. Từ ngày mẹ nó bỏ đi, vì khổ quá nên Út chỉ biết bến sông, kênh và đường từ nhà ra chợ. Thương cha nên có gì ngon cũng cho cha, chẳng dám may mắn, tiền cắt cỏ mướn làm thuê thì bỏ tiền heo để chữa bệnh cho cha.

Dù có mối qua hỏi cưới nhưng Út không chịu chỉ vì người đó không thương cha mình và không hợp. Thời gian sau Út cũng có người hẹn hò nhưng lại bị gia đình người đó phản đối vì nhà Út nghèo. Bỗng nhiên cha lên cơn xuyển tím tái, trời lại mưa lâm râm, Út lật đật chạy đi tìm người tới giúp. Ngày Út lấy chồng phải lên Sài Gòn, Út sợ không biết ai chăm sóc cha, chỉ biết nghẹn ngào khóc…….

Phận làm con gái
Phận làm con gái

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.