Góc đường thân quen | Văn học tuổi xanh

0
1383

GÓC ĐƯỜNG THÂN QUÊN | VĂN HỌC TUỔI XANH

1/ Những con đường

Trên những con đường tôi đi là những tía nắng chiếu qua các hàng cây, là những ánh nắng chói chang, nóng hừng hựt của mùa hè. Những bước chân nhộp nhịp trên con phố vắng, nơi những ngôi nhà to cao, lộng lẫy hai ven đường nhưng vô cùng im lìm. Con đường về nhà, thật nhỏ thật đẹp nhưng có gì đó nỗi buồn miên man. Cứ sống tiếp vì chuyện gì cũng sẽ qua, cuộc sống là thế vì trái đất vẫn luôn quay nhưng kí ức cứ đọng lại trong mỗi con người dù thời gian có thay đổi thế nào…….

2/ Tuổi thơ tôi

Tuổi thơ tôi là những ngày rong chơi đuổi hoa bắt bướm bên những cánh đồng mượt màu lúa xanh hay những mảnh vườn thơm đầy mùi trái chín. Tuổi thơ tôi là cấy chổi nang nhỏ bà quèn quẹt quét sân quanh nhà lên lán nước hay là buổi trưa hè ông nằm đưa đưa chiếc võng. Tuổi thơ tôi là những bữa tối mát trời được cha vác trên vai đi xem bóng đá hay ca nhạc ở những ngôi nhà có tivi. Tuổi thơ tôi thiếu thốn nhiều thứ nhưng tôi lại hạnh phúc vì những trải nghiệm thời thơ ấu đã giúp tôi trưởng thành từng bước trên con đường đời…….

3/ Góc đường thân quen

Bóng hình cô gái đứng một mình giữa phố đứng chờ đợi một người cứ lãng vãng mãi trong tâm trí Hùng. Không biết mình chú ý cô từ khi nào, cảm xúc của Hùng dành cho cô trong lúc học quân sự. Trong những cuộc trò chuyện của đám bạn, Thảo là người im lặng luôn lắng nghe mọi người nói. Trên những con phố thân quen, Hùng và Thảo có thể vô tình được gặp nhau nhưng ở góc đường ấy dòng người vội vã trên phố, cô gái vẫn đứng một mình nhìn xa xa chờ đợi một bóng hình……..

Góc đường thân quen
Góc đường thân quen

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.