Cả nhà mình lao đao vì anh con rể suốt ngày ôm mộng “giám đốc”

0
1655

Nhà anh rể mình nghèo nhưng rất trọng sĩ diện. Anh rể tốt nghiệp đại học xong, gia đình anh liền bán mảnh đất cho anh đi du học. Trước khi đi du học, bố mẹ anh còn mang cau trầu sang nhà mình hỏi cưới chị mình gấp. Lúc đó anh chị cũng yêu nhau được 2 năm rồi.

Theo ý ông bà bên đó là cưới vợ để anh lưu luyến quê còn về, chứ nếu anh ở bên đó luôn thì ông bà mất con. Thế là vừa cưới được hơn 10 ngày xong là anh đi biền biệt 2 năm trời, chưa từng về thăm vợ con vì chi phí đi lại cao, anh cũng luôn viện lý do phải đi làm thêm bên đó nên dù có kỳ nghỉ cũng không về được.

Chị gái mình nghiễm nhiên trở thành ô sin trong gia đình chồng, không những thế, thỉnh thoảng anh rể còn gọi điện về giục gia đình gửi tiền sang cho, chị mình lại phải chắt chiu từng đồng gửi cho anh, sợ anh ở nơi đất khách quê người thiếu thốn.

2 năm anh rể đi du học, mình chứng kiến chị gái mình khổ không nói hết. Mẹ chồng suốt ngày sợ chị cô đơn vì chồng đi vắng, nên canh chị rất kỹ. Chị thậm chí không được ngủ lại nhà bố mẹ đẻ, không được đi họp lớp, không được đi làm về muộn quá 30 phút. Thấy chị đi với người đàn ông nào đó, mẹ chồng chị lại chửi mắng chị lăng loàn…

Cả nhà mình lao đao vì anh con rể suốt ngày ôm mộng “giám đốc” - Ảnh 1.

2 năm anh rể đi du học, mình chứng kiến chị gái mình khổ không nói hết. (Ảnh minh họa)

Sau khi anh rể về, cứ tưởng cuộc sống của chị mình sẽ khá hơn. Ai ngờ, anh rể về nước nhưng không tìm được việc làm. Anh luôn đặt ra mục tiêu phải kiếm được công việc quản lý hoặc trưởng phòng, phó giám đốc với mức lương cao tính bằng đô la. Vì thế mà trầy trật nửa năm trời vẫn không tìm được việc.

Bạn bè anh rể và chị gái mình khuyên anh nên tìm công việc bình thường, ổn định trước, rồi tìm cơ hội thăng tiến sau. Nhưng anh luôn mang cái mác du học về để khinh thường những việc lương 8 – 9 triệu. Không tìm được việc ưng ý, anh bàn kế hoạch tự mở công ty riêng để làm giám đốc.

Bố mẹ anh rể hỉ hả lắm, vội vã đem sổ đỏ đi thế chấp ngân hàng, vay cho anh hơn tỷ bạc để mở công ty đầu tư. Ngày khai trương công ty, anh rể làm hoành tráng lắm, ai ai cũng biết. Bố mẹ anh cũng được họ hàng làng xóm khen ngợi.

Nhưng do không có kinh nghiệm quản lý, lại nóng vội làm giàu nên anh rể mình nhanh chóng ngập trong nợ nần. Chuyện anh nợ nần, mãi sau này nhà mình mới biết, còn trước đó, đều là chị gái mình đi vay tiền mang về cho anh trả nợ và lấp liếm những khoản nợ. Cho đến khi chủ nợ kéo đến đập phá công ty, anh rể mình không giấu giếm được nữa, mới công khai phá sản với hai bên gia đình.

Từ đấy về sau, cuộc sống của chị mình còn khổ hơn gấp bội. Anh rể mình bỗng sinh ra tật rượu chè. Đi đâu cũng ngồi ê a “chém gió” khiến mọi người rất ghét, bạn bè dần xa lánh. Mỗi khi không như ý, anh lại về đánh chị gái mình và bắt chị đi vay tiền để anh làm lại cuộc đời.

Chị gái mình còn đang còng lưng trả nợ cho anh, bố mẹ anh thì tuyên bố mặc kệ hai vợ chồng chỉ bảo nhau làm ăn. Thế là mọi gánh nặng đều đè lên vai chị mình. Anh rể hoàn toàn không làm ăn gì nữa, sống phụ thuộc vào đồng lương của chị mình, nhưng cứ hễ rượu vào, anh lại đánh chị và ép chị đi vay tiền cho anh làm ăn.

Cả nhà mình lao đao vì anh con rể suốt ngày ôm mộng “giám đốc” - Ảnh 2.

Mấy hôm nay anh rể đang ép chị gái mình thế chấp bảng lương để vay tiền cho anh đi buôn với đám bạn bè nào đó mới quen. (Ảnh minh họa)

Mấy lần chị mình chạy về nhà khóc với bố mẹ mình và mình, cả nhà xót xa. Mình và mẹ khuyên chị bỏ anh rể để làm lại cuộc đời. Nhưng bố mình không đồng ý. Bố mình cho rằng giờ mà chị gái mình bỏ anh rể trong lúc khốn khó, thì sau này bố mẹ mình ngẩng mặt nhìn đời thế nào được. Ông sợ làng xóm nói rằng khi anh rể giàu có thì nhà mình chạy theo, vội vã gả con gái cho, đến khi nhà anh rể khánh kiệt thì lại xui con gái bỏ chồng. Bố mình cũng trọng sĩ diện thế đấy.

Mấy hôm nay anh rể đang ép chị gái mình thế chấp bảng lương để vay tiền cho anh đi buôn với đám bạn bè nào đó mới quen. Mình và mẹ không đồng ý, nhưng anh rể luôn đe dọa sẽ đánh chị mình nếu chị không chịu vay tiền. Bố mình thì im lặng trước việc này còn chị mình thì có ý sẽ vay tiền cho anh rể. Chị gái mình cứ nói biết đâu lần này anh sẽ thành công. Giờ mình và mẹ phải khuyên chị như thế nào đây? Chẳng lẽ cứ mặc kệ anh chị tự đưa nhau vào ngõ cụt?