Người Bạn Trong Đêm – Văn Học Tuổi Xanh Ngày 18.09.2016 || Truyện Ngắn Hay

0
1481

▓ Người Bạn Trong Đêm – Văn Học Tuổi Xanh Ngày 18.09.2016 || Truyện Ngắn Hay

► Đăng ký kênh để cập nhật nội dung mới: https://goo.gl/bxonfP
❤ Chuyên mục: Văn học tuổi xanh

1. Niềm vui nhỏ bé – Nguyễn Văn Tú
✍ Bạn có thể tìm thấy rất nhiều niềm vui mà lắm lúc ngủ quên với những bận rộn hàng ngày và nằm mơ tới một ngày cùng đi tới cuối con đường cùng người đó. Cuộc sống này có những niềm vui bình dị lắm, những niềm hạnh phúc nho nhỏ giữa cuộc đời to to. Chẳng cần quen biết cũng chẳng cần lý do gì cả, cười với nhau và cho nhau nhiều cái ôm chính là cách để hạnh phúc lan toả. Có những lúc bị trói buộc chúng ta mới thấy được giá trị của hai chữ tự do. Có sống xa gia đình chúng ta mới biết trân trọng những ngày tháng sống bên người thân. Có những lúc nằm quằn quại trên giường bệnh chúng ta mới thấy được giá trị của sức khoẻ. Cuộc sống của chúng ta tràn ngập những niềm vui nhỏ nhoi mà chỉ khi mất đi chúng ta mới cảm thấy luyến tiếc…

2. Nỗi buồn của mẹ – Hagitachi
✍ Hoá ra vì mẹ đã già nên mọi thứ dần thay đổi, mọi thứ dần trở nên tồi tệ chỉ có mỗi mình đứa vô tâm là nó không chịu nhận ra. Mẹ định cùng nó đi bộ ra bến xe buýt nhưng được nửa đường nó bảo: “Mẹ đi tới đây được rồi, chân mẹ cần được nghỉ ngơi dù chỉ một chút”. Trước khi rời nhà mẹ nhét chặt vào ba lô mấy hộp đồ ăn khô mẹ làm ở nhà rồi nhiều lần dặn dò nó giữ gìn sức khoẻ. Nó ôm mẹ, hôn lên má bà một cái thật sâu và mấp máy môi nói một câu xin lỗi không rõ lời rồi nó vẫy tay chào mẹ, tiếp tục bước đi. Tuổi già không là ác mộng nếu con kịp sửa chữa sai lầm đúng không mẹ?

3. Người bạn trong đêm – Nguyễn Huy Cường
✍ Hồn ma bảo Vũ nhắm mắt lại rồi mở mắt ra. Trước mắt Vũ bây giờ là một cô bé sinh viên mặc đồng phục ngồi ngay ngắn trên ghế, tóc dài ngang lưng, đôi mắt sâu thẳm và xa xăm. Vũ không thể hình dung nổi sự đối lập giữa cái dịu hiền, bé nhỏ này với cái vẻ ghê rợn của chính cô vài giây trước đó… Vũ lại có một đêm mất ngủ hiếm hoi mà không phải vì sợ.

► FaceBook VOH http://www.facebook.com/RadioVOH
► Subscribe VohChannel For More Videos: https://goo.gl/bxonfP
► Google+: https://plus.google.com/+VOHONLINECHANNEL/

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.