Dòng sông và thành phố | Đọc truyện đêm khuya

0
1618

DÒNG SÔNG VÀ THÀNH PHỐ | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Dòng sông và thành phố , mỗi lần về thành phố Bến Tre tôi nhớ về nó bởi vì cả hai đều cùng tên. Nơi mang nhiều chiến tích và ôm ấp kỉ kiệm tuổi học trò thời trai trẻ. Nhớ những buổi chiều buông rải dài sắc vàng đậu trên ngọn bừng giá lắc lư trên từng đợt sóng. Nắng chiều càng tiến dòng sông Bến Tre càng đẹp, mỗi bến đò qua sông đều có vẻ đẹp riêng.

Cuộc sống trên dòng sông, nhiều top thợ chạy trên dòng sông đánh cá mưu sinh. Dòng sông hiền hòa, thợ chạy chất phác hiền nhưng lập nên kỳ tích khi xưa. Phần lớn thanh niên ngoại ô đều bám lấy dòng sông mà kiếm lấy sinh nhai. Dòng sông chứng kiến những nổi bi hùng, nơi tiễn đưa và chờ đợi của tuổi trẻ lúc bấy giờ

Hình ảnh của những người anh hùng khi xưa đã làm nên tên tuổi dòng sông Bến Tre lúc bấy giờ. Dòng sông căm thù và cao mắt chứng kiến những cái chết không toàn thay của những người anh hùng vì nước nhà.  Nhiệm vụ của dòng sông đưa hình hài của những chiến sĩ đến tận lòng đất mẹ, không ai biết chỉ có……

Dòng sông và thành phố
Dòng sông và thành phố

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Bút kí: Dòng sông và thành phố .Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình Đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bởi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.