Mưa cho gần nhau hơn | Đọc truyện đêm khuya

0
1583

MƯA CHO GẦN NHAU HƠN | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn hay nhất Mưa cho gần nhau hơn, cảnh tất bật tinh nơi chốn phố thị Sài Gòn. Sài Gòn âm thầm như mẹ và đỏng đảnh như em. Có những sớm Sài Gòn tinh nghịch như chú sóc xòe đuôi xù như bông bắp chạy qua chạy lại trên dây cáp điện. Hè Sài Gòn ung dung như cánh hoa dù xoe tích theo gió, trên cành cũng tự tại rơi từ từ.

Nắng Sài Gòn rực rỡ hân hoan nhưng mưa Sài Gòn với nhiều người là yêu đến mê hồn. Mưa cho người ta gần nhau hơn, mưa cho anh thời sinh viên trú mưa cùng cô bé với mái tóc dài. Mưa có phải một lần đâu mỗi lần trú mưa ngoắc lại tìm nhau.

Mưa cho con gái cưng ngồi sau ba như sát vào hơn, hai tay nhỏ báu chặt ba. Mưa cho những người dưng không quen biết bỗng dưng túm tụm với nhau một cái áo mưa dang rộng để qua đường. Họ gần lại với nhau từ khi nào, cứ mưa như thế hoài thì ai ai cũng vai kề sát vai. Mưa làm người ta lo cho nhau, gọi nhau bằng tiếng gọi thân thương hơn……

Mưa cho gần nhau hơn
Mưa cho gần nhau hơn

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.