Mỗi tối, chồng đều hôn lên vết bớt trên mặt tôi rồi mới đi ngủ

0
1179

Ngay từ nhỏ tôi đã cảm thấy mình thật xấu xí, dị dạng. Tôi học giỏi nhất lớp nhưng chưa từng được là lớp trưởng hay cán bộ lớp. Tất cả cũng vì trên mặt tôi có một vết bớt đen bẩm sinh rất lớn. Vết bớt ấy chiếm gần hết khuôn mặt nên nhìn tôi rất xấu xí, ai cũng tò mò nhìn tôi mỗi khi tôi ra đường. Trong lớp, bạn bè thường ít trò chuyện với tôi vì nghĩ tôi lập dị.

Vì quá xấu nên tôi chẳng bao giờ nhận được lời tỏ tình nào suốt 27 năm. Đi học thì chỉ biết cắm cúi học. Ra trường xin đi làm thì trầy trật mãi mới xin được vào một công ty nhỏ. Đã thế tôi còn trở thành đối tượng để ức hiếp, giễu cợt. Cũng vì vết bớt ấy mà chưa một lần tôi được vinh danh cuối năm dù làm việc rất tốt. Thế mới nói trong xã hội bây giờ, cái đầu tiên người ta để ý đến chính là nhan sắc chứ chẳng phải tài năng.

Đi làm để dành được hơn 200 triệu, tôi định đi phẫu thuật thì lại xảy ra chuyện. Mẹ tôi bị tai biến nên toàn bộ số tiền ấy đổ dồn vào chữa trị cho bà. Thế là giấc mơ đổi đời nhan sắc của tôi lại tan biến trong đau khổ.

Mỗi tối, chồng đều hôn lên vết bớt trên mặt tôi rồi mới đi ngủ - Ảnh 1.

Vì quá xấu nên tôi chẳng bao giờ nhận được lời tỏ tình nào suốt 27 năm. (Ảnh minh họa)

Trong thời gian ở viện chăm mẹ, tôi gặp anh. Anh cũng chăm bố mình bị đột quỵ. Mỗi sáng anh đều chủ động hỏi mẹ con tôi có cần mua nước nóng không để anh mua giúp. Trưa lại hỏi có ăn cơm hay cần mua thêm nước lạnh không để anh đi mua luôn thể. Cứ thế, anh vừa chăm bố anh vừa giúp đỡ mẹ con tôi rất nhiều. Có khi tôi cần đi đâu cũng đều nhờ anh coi giúp mẹ mình.

Bố anh bị nhẹ hơn nên xuất viện sớm hơn mẹ tôi. Trước lúc đi, anh đã xin số điện thoại của tôi. Nói thật đây là lần đầu tiên có một người con trai chủ động xin số điện thoại nên khi bấm, tay tôi cứ run lên.

Ngay tối đó, anh điện thoại hỏi thăm tình hình của mẹ tôi. Chúng tôi nói chuyện gần nửa tiếng. Đó cũng là lần đầu tiên tôi nói chuyện với một người đàn ông lâu như vậy. 5 ngày sau, mẹ tôi mới được xuất viện. Trong thời gian ấy, có ngày anh gọi tôi mấy cuộc để nhắc nhở tôi chăm sóc bà, rồi nhớ ăn uống cho đủ bữa… Ngày mẹ tôi ra viện, bất ngờ hơn là anh cũng đến để phụ tôi dọn đồ. Mẹ tôi vì vui nên cứ cười hoài.

Chúng tôi yêu nhau từ đó. Nhiều lần tôi hỏi anh có thấy tôi xấu xí không? Anh đều nói: “Nhờ vết bớt ấy anh mới thấy em đặc biệt hơn người khác và chủ động bắt chuyện cùng em. Nếu không có vết bớt ấy chắc gì giờ chúng ta đã yêu nhau”.

Mỗi tối, chồng đều hôn lên vết bớt trên mặt tôi rồi mới đi ngủ - Ảnh 2.

Anh nói anh thích những người chu đáo, cẩn thận, sống tình cảm. Với anh, ngoại hình chẳng là gì cả. (Ảnh minh họa)

Yêu nhau được nửa năm thì chúng tôi tiến tới hôn nhân. Một phần vì tôi đã lớn tuổi, một phần vì anh “sợ tôi bị cướp mất”. Mỗi lần anh nói thế tôi đều giận hờn vì nghĩ anh chế giễu mình. Sau này mới biết anh nói thật. Anh còn nói anh thích những người chu đáo, cẩn thận, sống tình cảm. Với anh, ngoại hình chẳng là gì cả.

Mẹ chồng tôi cũng rất tốt. Bà luôn nói tôi không việc gì phải hổ thẹn cả, đó là dấu vết đặc biệt, ý nghĩa nên dặn tôi không được tủi thân khi bị chọc mà phải luôn ngẩng cao đầu lên. Mẹ chồng tôi nói: “Mình sinh ra bị như vậy chứ có phải mình đi ăn trộm ăn cướp bị người ta đánh dấu lên mặt đâu mà phải ngại ngùng. Nhân cách mình tốt thì sợ ai nói gì”.

Nghe lời mẹ chồng, tôi chẳng còn cam chịu với sếp nữa. Tôi mạnh dạn đưa ra ý kiến, mạnh dạn bác bỏ những phê bình không đúng về mình. Trong một lần bức xúc quá, tôi mạnh bạo viết đơn nghỉ việc luôn. Lúc này sếp mới nhận ra tầm quan trọng của tôi và tăng lương để giữ tôi. Đặc biệt sếp cùng mọi người chẳng ai dám bắt nạt tôi nữa.

Giờ tôi đang muốn phẫu thuật xóa vết bớt. Nhưng chồng tôi nhất quyết không cho. Mỗi tối anh đều hôn lên vết bớt và nói nó là một phần của tôi, sao tôi lại bỏ đi một thứ thuộc về mình gần 30 năm? Anh còn nói nếu tôi cương quyết xóa vết bớt này thì anh sẽ không quan tâm, không yêu tôi nữa. Tôi đang hạnh phúc ngất ngây trong tình yêu, sự quan tâm của chồng nhưng là phụ nữ ai lại không muốn xinh đẹp. Tôi nên nghe lời anh hay nên tự ý đi xóa vết bớt đây? Rồi sau này liệu anh có vin vào sự xấu xí này để ruồng bỏ tôi không?