Không cho em chồng 50 triệu đi hút mỡ bụng, tôi bị cả nhà chồng cô lập

0
1308

32 tuổi, tôi là người phụ nữ có nhan sắc, công việc và thu nhập lý tưởng. Tôi đã kết hôn và có 1 con trai 5 tuổi. Không phải nói quá, tôi là trụ cột kinh tế của gia đình. Còn chồng, tuy là cán bộ đầu ngành nhưng thu nhập không quá 10 triệu đồng mỗi tháng.

Chính vì vậy từ chi phí sinh hoạt của gia đình nhỏ đến việc lễ Tết, mua sắm của bố mẹ chồng đều một tay tôi lo liệu. Chưa bao giờ tôi tiếc, hay so đo tính toán gì với các cụ cả. Bố mẹ chồng tôi cũng vì thế mà hài lòng và tự hào về đứa con dâu như tôi lắm.

Chồng tôi có duy nhất một cô em gái, kém tôi tận 8 tuổi, dễ gần. Bản thân tôi cũng yêu chiều, lo lắng cho cô ấy như chính em ruột của mình vậy. Ngày cô ấy còn đi học, tôi nộp tiền học, cho tiền tiêu, mua sắm chẳng thiếu thứ gì. Ra trường, tôi nhờ bạn bè giới thiệu chỗ làm ổn định. Cho đến tận bây giờ, dù đã đi làm rồi nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn mua cho cô ấy quần áo, váy vóc. Ấy vậy mà, giờ đây, chính cô em chồng lại là tác nhân khiến tôi mất điểm, thậm chí bị bố mẹ chồng chê trách,

Chuyện là em chồng tôi khá béo. Cao 1,55 mét mà nặng hơn 60 kg nhưng lại lười vận động nên trông chậm chạp và to lắm. Tôi góp ý nhiều lần cô ấy nên vận động, tập thể dục cho săn chắc cơ thể, giảm bớt cân nặng đi. Ấy vậy mà em chồng cứ đi làm về là nằm ườn ra cả ngày, mọi việc sinh hoạt, ăn uống đều ỷ lại cho tôi và mẹ chồng tôi.

Không cho em chồng 50 triệu đi hút mỡ bụng, tôi bị cả nhà chồng cô lập - Ảnh 1.

Em chồng cứ đi làm về là nằm ườn ra cả ngày, mọi việc sinh hoạt, ăn uống đều ỷ lại cho tôi và mẹ chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Nhiều lúc tôi và chồng trêu chọc còn thanh niên mà ít quan tâm đến ngoại hình như vậy thì đến khi có gia đình còn bệ rạc, sồ sề đến nhường nào. Nói mãi rồi cô ấy cũng thấm, quyết tâm giảm cân để có vóc dáng thon, gọn. Tôi rủ đi tập gym, yoga cùng tôi, dĩ nhiên tôi bao toàn bộ chi phí tập nên cô ấy mừng rỡ hưởng ứng. Quả thực, tập luyện có hiệu quả. Trong tháng đầu em đã giảm được hơn 2kg.

Em chồng đến than vãn quần áo đi làm rộng cả, không còn gì đẹp để mặc. Tôi thấy thương lại đưa đi sắm một loạt đồ mới. Về tới nhà, em ấy reo hò khoe với mọi người ai cũng nói tôi chiều em chồng, rồi hỉ hả ca ngợi nào là tôi tốt, tôi thoáng tính và biết sống. Thực ra, vài ba triệu tiền quần áo hay dăm bảy trăm tiền tập mỗi tháng cũng chẳng đáng là bao nên tôi không tiếc. Nhưng cô ấy không kiên trì tập luyện, chỉ muốn giảm cân cấp tốc nên ngỏ ý xin tôi 50 triệu để hút mỡ bụng và làm đẹp da. Điều này tôi không thể nào đồng ý được.

Đúng là tôi làm ra tiền, không tiếc em chồng thứ gì nhưng bỏ ra mấy chục triệu để em chồng giảm cân kiểu đó thì không ổn. Hơn nữa, hút mỡ bụng đâu an toàn tuyệt đối. Em chồng dỗi nói: “Tập mấy tháng mới giảm được 2 kg đến khi nào mới có vóc dáng đẹp?” rồi còn thủ thỉ nhờ mẹ chồng thuyết phục tôi.

Thực sự tôi không hiểu mẹ chồng tôi chiều con hay nghĩ tôi hái ra tiền mà cũng vào hùa. Mẹ nói: “Thôi con chiều em nó đi, để nó thon gọn bằng bạn bằng bè chứ thân hình nó thế kia, đi làm người ta bàn tán. Khéo lại ngại ngùng rồi trầm cảm thì khổ”. Tôi cũng nói với mẹ: “Hút mỡ bụng chỉ dành cho những người phụ nữ đã qua sinh nở, da chảy sệ. Cô ấy còn thanh niên chỉ cần tập luyện và điều chỉnh chế độ ăn uống là có tác dụng”.

Không cho em chồng 50 triệu đi hút mỡ bụng, tôi bị cả nhà chồng cô lập - Ảnh 2.

Tôi không hiểu mẹ chồng tôi chiều con hay nghĩ tôi hái ra tiền mà cũng vào hùa. (Ảnh minh họa)

Không những không nghe sự phân tích của tôi mà bà còn nặng nhẹ nói tôi bao biện cho việc tiếc tiền của mình: “Giảm cân được hay không là do cơ địa, ai cũng tập mà đẹp thì thiên hạ làm gì có người xấu. 50 triệu là giá bình dân rồi đấy. Người ta còn bỏ ra vài trăm triệu làm đẹp ấy chứ”.

Tôi kiên quyết từ chối thì mẹ và em chồng thái độ ra mặt. Ai hỏi về tôi, họ không còn đon đả kể chuyện, ca ngợi như trước mà chỉ đáp lại bằng những câu đại ý kể xấu tôi. Rồi em chồng suốt ngày ca thán thậm chí sầm sì, khóc lóc vì anh chị có điều kiện mà không được nhờ, cứ để cô ấy béo, xấu ế chồng thì phải chăm lo cả đời.

Tôi thấy nực cười, làm gì có chuyện tôi phải lo lắng, có trách nhiệm cả những việc như vậy. Tôi định làm lơ nhưng không khí trong nhà cũng ngột ngạt lắm, chưa kể đến việc biết đâu mẹ và em chồng lại thủ thỉ xin xỏ, thuyết phục chồng tôi thì mọi chuyện còn rối lên nữa. Theo mọi người tôi có nên nhắm mắt cho em ấy tiền, mặc em ấy làm gì thì làm không?

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Không cho em chồng 50 triệu đi hút mỡ bụng, tôi bị cả nhà chồng cô lập - Ảnh 4.