Dì và năm | Đọc truyện đêm khuya

0
2752

DÌ VÀ NĂM | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Dì và năm, tình anh em, tình đồng chí, tình gia đình khi Dì sống chung với năm và vợ năm qua suốt những năm tháng chiến tranh giải phóng. Từ lúc mới sinh, Dì tôi đi theo giải phóng bỏ nhà ra đi. Trong chiến tranh, Dì và Năm sát cánh bên nhau băng rừng vượt núi xem chết dưới mìn pháo của giặc mấy lần.

Chiến tranh nên không ai đoán trước số mạng của mình, cái chết luôn kề bên như bạn như thù nên ai ai cũng quý nhau yêu nhau thật hơn khi đối điện việc sống chết. Tiệc cưới của dì và năm tưởng như vui nhưng ai ngờ một quả bom rơi xuống tạo ra một cái hố tử thần, để lại một vết thương trong lòng chị khi chồng chị đã hy sinh đêm đó. Dì và vợ chồng Năm coi nhau như ruột thịt trong nhà sống với nhau, bỏ qua lời đồn đại dèm pha của thiên hạ…….

Dì và năm
Dì và năm

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.