Hương trời tháng tám | Đọc truyện đêm khuya

0
4078

HƯƠNG TRỜI THÁNG TÁM | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Hương trời tháng tám trong veo trong kí ức tuổi thơ, đến với câu chuyện kể lung linh như cổ tích. Xong vụ xuân hè bà tôi lại tất bật lo vụ lúa hè thu, việc đầu tiên là bà kiểm tra hạt giống từ năm trước. Những bông nếp cái hoa vàng tốt nhất, nhiều hạt nhất, bà phơi qua ba nắng khô kiệt rồi đem cất.

Từ nhà tôi đi ra cánh đồng bằng một đất nhỏ, cỏ gà hai bên xanh ươm. Năm nào cũng vậy mảnh ruộng chừng dăm xào bắc bộ tốt nhất của gia đình, cứ xong vụ chiêm xuân bà cài ải để chuẩn bị cáy lúa nếp. Một là làm cốm rằm tháng tám, số còn lại để dùng vào những dịp cuối năm. Mỗi năm mưa lớn nước tràn bờ phù sa ở các nơi tràn về, ruộng lúa tươi tốt được tưới tiêu đầy đủ……..

Hương trời tháng 8
Hương trời tháng 8

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.