Cô nàng xinh đẹp | Văn học tuổi xanh

0
2343

CÔ NÀNG XINH ĐẸP | VĂN HỌC TUỔI XANH

1/ Xương rồng của em

Tháng 3, những tia nắng gay như đang muốn nuốt chửng những cây lá. Những màu xanh tươi tốt của cây ngày nào giờ chỉ còn màu vàng ươm. Chậu cây xương rồng ngày nào vẫn tươi tốt dưới ánh nắng. Đối với em xương rồng là niềm hạnh phúc, mỗi ngày một tấm hình để ghi dấu xương rồng nở hoa.

Bộ xương rồng nở hoa như một hành trình kéo dài không có hồi kết. Rồi một ngày, khi cánh hoa xương rồng rụng xuống, tôi không thể giữ lại…….

2/ Chúng tay luôn đi về phía trước

Ngày má tôi mất, chị tôi như người mất hồn lủi thủi ngồi bên cạnh quan tài má nhưng không khóc. Trước khi mang má chị ra đồng, có một con bướm nâu bằng vòng vòng trước chỉ một chị thấy rồi nó biến mất. Hư vô cho một kiếp phận chìm nỗi rồi buông bỏ đi vào cát bụi.

Số phận đời, chị tôi lớn lên trong những ngày giăng câu cùng ngoại. Chị tôi sống qua ngày trong căn nhà cũ cùng ngoại, xung quanh là mảnh sân nhà trống vắng ven vẻn tiếng cười. Số phận tạo hóa của những trò đùa, sự oán trách của những mảnh đời gắn liền với bất công xã hội mang lại….

3/ Cô nàng xinh đẹp

Với tuổi dậy thì, sự lo lắng của người con gái hoảng lên khi mặt xuất hiện đầy mụn. Lần đầu bị nhiều mụn, đi ra đường tôi cứ che mặt. Ra trường rồi, cô lận đận trong vấn đề xin việc làm nhưng rồi cô cũng quyết định mở tiệm mỹ phẩm. Bây giờ đã trở thành cô nàng xinh đẹp, cô chủ nhỏ của shop mỹ phẩm rồi.

Trong cửa hàng, khi nghe một anh nói sẽ thay đổi vì cô, lúc đó tim cô như đập nhanh và loạn. Cô nhanh chóng đứng dậy đuổi chàng trai ra ngoài. Là xúc động rung cảm hay ngộ nhận nhưng cô chưa hiểu được trong lòng mình. Một bên muốn bước đi còn bên kia do dự, lý trí cứ hà khắc mà khó chiu…………

Cô nàng xinh đẹp
Cô nàng xinh đẹp

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.