Quay được “bóng ma” nghi linh hồn thầy tu Ai Cập trong bảo tàng Anh

0
1290

Hai thợ săn ma đã công bố đoạn video quay lại “bóng ma” trong bảo tàng Anh và khẳng định đó là linh hồn thầy tu Ai Cập cổ đại đang quay trở lại quan tài.

Loading the player…

Hai thợ săn ma người Anh Sean Reynolds và Rebecca Palmer cho biết họ đã bắt gặp một bóng đen lướt phía trước máy quay khi đang ghi hình bằng thiết bị đặc biệt tại bảo tàng thành phố Leeds hồi tháng 3 năm nay, theo Express. Họ tin chắc đó là linh hồn của thầy tu người Ai Cập Nesyamun chết cách đây hơn 3.000 năm.

Sean và Rebecca đang dùng cột phát từ trường REM pod và một máy dò bóng để quay cảnh bóng đêm trong viện bảo tàng thì các thiết bị điện tử bất ngờ phát ra tiếng bíp liên hồi.

Khi về nhà và biên tập những hình ảnh đã quay, họ phát hiện ra bóng đen đáng ngờ vào đúng khoảnh khắc đó. “Phần đầu của cái bóng có hình mũ trùm nhọn và nó lướt thẳng về phía ngôi mộ ở bên phải. Đó là mộ của một thầy tu tên Nesyamun. Tôi nghĩ đó có thể là linh hồn của ông ta“, Reynolds cho biết.

thấy tu Ai Cập, linh hồn, bóng ma,

Sean Reynolds và Rebecca Palmer đang dùng cột phát từ trường REM pod và một máy dò bóng để tìm kiếm linh hồn. (Ảnh cắt từ video)

Xác ướp Nesyamun được chuyển tới bảo tàng thành phố Leeds năm 1823 và được công nhận là một trong những xác ướp đáng chú ý nhất ở Anh. “Nesyamun luôn nằm trong số những góc trưng bày thu hút nhiều sự quan tâm nhất bởi thi hài trong tình trạng bảo quản tốt đến khó tin“, phát ngôn viên của bảo tàng cho biết.

Trước những nghi vấn về việc bóng đen này có thể chính là bóng của người quay video, Reynolds khẳng định đằng sau họ lúc đó không có bất cứ ánh đèn nào và cũng không có ai khác đi qua lúc họ thực hiện cảnh quay. “Có thể nói rằng khi có cái gì đó thực sự đã diễn ra thì bạn mới có thể cảm nhận được”, Reynolds nói.

Bí ẩn về cái chết luôn luôn là nỗi ám ảnh của con người. Từ lâu các nhà khoa học đã nghiên cứu về linh hồn, và nhiều nghiên cứu khoa học ở nhiều khía cạnh, góc độ khác nhau trên khắp thế giới cho thấy linh hồn thực sự tồn tại.

Xem thêm:

Theo VNE