Ngón tay nhúc nhích | Đọc truyện đêm khuya

0
7527

NGÓN TAY NHÚC NHÍCH | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Ngón tay nhúc nhích, số phận sinh ra không được như những người khác nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng mỗi ngày của bản thân để thay đổi cuộc sống.

Những đám mây ung ủng bám trên nền trời trắng bạc như báo hiệu một cơn mưa đầu mùa sẽ đến. Trời hầm không thể hầm hơn, bình hoa ly vừa cắm hôm qua, hôm nay đã chực rầu rĩ úa màu. Cảm giác khó chịu bực bội khiến Ngân ngồi thừa ra nghe một nhạc khúc nhạc không lời được xem là rất hay nhưng với Ngân là không cảm xúc.

Mẹ ngồi gần đó, vẫn tỉ tê kiên nhẫn, một ngón tay nhúc nhích, hai ngón tay nhúc nhích, ba ngón tay nhúc nhích. Những ngón tay của Ngân vẫn mềm èo như cục bột nước đâu thể nhúc nhích theo câu hát mời gọi của mẹ. Nghĩ thế nhưng Ngân vẫn tủm tỉm cười theo từng giai điệu đều đều của bài hát, không nỡ thể hiện điều gì khác khi mặt mẹ tràn ngập yêu thương hào hứng, còn mở muốn nói điều gì đó nhưng mà không thể……….

Ngón tay nhúc nhích
Ngón tay nhúc nhích

☼—————————————­—————————————————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.