Chỉ vì quả trứng mà mẹ người yêu bắt anh chia tay em

0
1483

Năm nay em 25 tuổi, hiện tại em đang yêu một anh làm cùng công ty. Yêu nhau cũng đã gần 3 năm nên và người yêu dự định sẽ về ra mắt 2 bên để xin được kết hôn trong năm nay.

Nói 1 chút về bản thân, em tự hào mình là con người của công việc. Từ nhỏ em đã ham học và kết quả học tập của em rất tốt. Ra trường được vài năm em đã lên được vị trí trưởng phòng của công ty mà không cần dựa vào bất kỳ ai.

Tuy nhiên vì em quá say mê vào học tập cũng như công việc xã hội mà có rất nhiều việc nội trợ em không thể làm tốt bằng những bạn nữ khác. Khi còn sống với bố mẹ, mỗi lúc mẹ nấu cơm thì em lại đang ngồi vào bàn học vì vậy mẹ chẳng nỡ sai làm việc nhà. Còn lên đại học, em chấp nhận ăn quán vì quả thực những món em nấu dở tệ khiến em chẳng còn hứng thú với nấu ăn. Hơn nữa em không có đam mê nấu nướng nên mỗi lần phải vào bếp với em là cả một nỗi lo sợ.

Chỉ vì quả trứng mà mẹ người yêu bắt anh chia tay em - Ảnh 1.

Vì quá say mê vào học tập cũng như làm việc mà có rất nhiều việc em không thể làm tốt bằng những bạn nữ khác. (Ảnh minh họa)

Người yêu em nấu ăn rất giỏi. Từ ngày yêu nhau, em được ăn rất nhiều món ngon và tất cả đều do 1 tay anh nấu. Biết em không giỏi nấu ăn nên anh thường tự vào bếp, thành ra em năm nay đã 25 nhưng ngay cả những món ăn cơ bản cũng không biết cách làm.

Trước khi về nhà người yêu, em cũng đã rất sợ vì chuyện nội trợ mà bị mất điểm. Thế nhưng anh động viên em là anh sẽ nấu hết vì trong nhà anh đàn ông con trai đều phải vào bếp. Vậy là em yên tâm 1 phần. Em cũng đã kịp học gọt dứa, tỉa hoa quả để nếu làm cũng không bị lúng túng.

Hôm qua em về nhà anh, bố mẹ anh đã để sẵn 1 con gà đợi chúng em về sẽ làm thịt để tiếp đón. Lúc ấy em vẫn đinh ninh là chẳng phải đụng tay đến thứ gì cho đến khi bác của người yêu em bị ngã xe, cả bố mẹ và anh đều sang hỏi thăm, trước khi đi mẹ anh còn dặn em đồ bác đã để sẵn em chỉ việc nấu lên cho chín thôi.

Em bắt đầu bắc nồi thịt gà lên luộc và tìm cách luộc gà trên mạng để nấu cấp tốc. Gà em nấu dù không đẹp mắt nhưng nhìn khá ổn. Có điều đến lúc chặt gà, do chưa từng làm nên em phải chặt 2-3 lần mới đứt vì thế miếng thịt gà rất nham nhở, trông rất xấu.

Chỉ vì quả trứng mà mẹ người yêu bắt anh chia tay em - Ảnh 2.

Chẳng lẽ chỉ vì quả trứng mà bố mẹ anh bắt bọn em chia tay sao? (Ảnh minh họa)

Thấy mẹ người yêu đã rửa sẵn trứng vịt lộn rồi nên em cũng đổ nước vào luộc. Tầm 5 phút sau khi sôi thì em bắc ra và bắt đầu bày biện sao cho đẹp mắt. Không hiểu sao khi anh và bố mẹ về lại mời cả bác anh đến. Nhìn vào mâm cơm, người yêu em vội chống chế thay em: “Con dao nhà mình nay cùn quá rồi bố ạ, lúc nãy con định mài dao trước khi đi mà quên mất”. Khi đó cả nhà anh vẫn vui vẻ và không để ý.

Cho đến khi bố anh bỏ vào bát từng người 1 quả trứng vịt lộn và tấm tắc: “Đây, ăn thử trứng con dâu tương lai luộc xem nào”. Ôi thôi vừa đập ra thì máu từ quả trứng vẫn còn nguyên và kết quả là em phải đem cả mâm bát đi thay. Còn bố mẹ người yêu em từ đó cũng khác ý với em hẳn.

Khi đang lúi cúi rửa bát ở sau nhà, em cũng nghe mẹ anh nói nhỏ với con trai là không chấp nhận con dâu đến quả trứng cũng không biết luộc như em. Bác còn nói nếu cưới em về thì anh chỉ hầu em thôi. Em hiểu là đối với bố mẹ thì dù em tài giỏi trong công việc đến đâu cũng không bằng việc nội trợ bếp núc. Nhưng chẳng lẽ chỉ vì quả trứng mà bố mẹ anh bắt bọn em chia tay sao?