Cả nhà phát hoảng với sở thích làm đẹp của mẹ chồng tôi

0
1950

Tôi làm dâu rất sướng. Mẹ chồng tôi vừa trẻ trung, hiện đại lại có suy nghĩ rất thoáng. Nói sợ chẳng ai tin chứ sinh con được hơn 6 tháng tôi đã xách vali đi du lịch nước ngoài với công ty tận 5 ngày.

Mẹ chồng tôi chẳng những không bắt buộc tôi ở nhà mà còn khuyến khích tôi đi. 5 ngày đó tôi gọi điện về mẹ đều hỏi chơi có vui không, nhớ chụp hình lưu niệm cho nhiều vào và luôn nói con trai tôi ngoan ngoãn, ăn được ngủ được… Đến một lời hối thúc nhanh về mẹ cũng nói.

Mang tiếng con nhỏ nhưng tôi lại rảnh rang và xinh đẹp hơn cả thời con gái. Mẹ chồng tôi chăm con trai tôi từ hồi tôi còn ở cữ tới giờ. Khi nào thằng bé đói thì mẹ bế lên cho tôi, rồi lại chăm cháu. Những ngày tôi đi làm hoặc đi du lịch, tôi vắt sữa bỏ trong tủ lạnh là mẹ cho cháu uống ngon lành. Mẹ còn cho tiền tôi đi shopping, đi cà phê vì sợ tôi trầm cảm sau sinh. Tôi dẫn bạn về chơi, ai cũng khen mẹ hết lời.

Cả nhà phát hoảng với sở thích làm đẹp của mẹ chồng tôi - Ảnh 1.

Sống chung với mẹ chồng nhưng tôi trẻ trung, xinh đẹp và rảnh rang hơn cả thời con gái. (Ảnh minh họa)

Ấy thế mà từ ngày con trai tôi được 2 tuổi, mẹ chồng tôi như thay đổi tính tình. Mẹ ham đi chơi hơn, ăn mặc cũng khác hơn. Nếu như trước đây mẹ không bao giờ mặc váy thì nay đòi tôi đưa đi mua đủ loại váy đầm. Đến cả buổi tối cũng phải mặc váy ngủ cho thoải mái và xinh đẹp. Rồi thì kem dưỡng da, son môi, giày… Ba chồng tôi cũng phải choáng váng vì sự thay đổi quá lớn ấy của mẹ.

Mẹ quy định chủ nhật hàng tuần vợ chồng tôi phải đưa ba mẹ đi ăn nhà hàng, uống cà phê giải stress. Nói thật chứ tôi cũng chả biết mẹ ở nhà không thôi thì lấy đâu ra stress để giải nhưng vợ chồng tôi vẫn hào hứng đồng ý. Dù sao chúng tôi cũng muốn đưa ba mẹ ra ngoài nhiều hơn.

Vậy nhưng lần đầu tiên đi, mẹ chồng đã bắt cả nhà tôi đợi hơn cả tiếng vì mải trang điểm. Rồi mẹ còn thay váy ra vào đến tận 5, 6 lần. Đến khi đi được đã gần 7h tối. Khi mẹ bước vào nhà hàng ai cũng nhìn. Trang điểm đậm, son môi đỏ, váy đính kim tuyến lóng lánh. Đôi giày cao gót nhọn hoắt lênh khênh.

Đặc biệt mẹ còn sống ảo đến mức cả nhà tôi phải xấu hổ cùng. Gọi món chưa ra thì mẹ bảo tôi chụp hình cho ba mẹ. Hết chu môi rồi giơ tay chữ V, sau lại bảo tôi chọn ứng dụng có râu ria tai mèo tai thỏ để chụp cho đẹp. Thức ăn được mang ra thì mặc kệ cả nhà đói cũng phải chụp vài tấm rồi mới cho đụng đũa.

Cả nhà phát hoảng với sở thích làm đẹp của mẹ chồng tôi - Ảnh 2.

Mẹ chồng bắt cả nhà đợi cả tiếng vì trang điểm và lựa chọn váy áo. (Ảnh minh họa)

Tới quán cà phê mẹ lại bắt con trai tôi tạo dáng chụp hình đủ kiểu đến mức thằng bé bực bội khóc rống lên. Sau đó lại bảo tôi chỉ cách đưa hình lên facebook khoe với bạn bè. Buổi đi chơi hôm ấy kết thúc khi mẹ bị trật chân vì giày quá cao, váy quá dài. Sau lần ấy ba chồng tôi nhất quyết không đi cùng nếu mẹ còn ăn mặc, trang điểm như vậy nữa. Thế là vợ chồng tôi lại phải đứng ra hòa giải quan hệ cho ông bà đến khổ sở.

Tưởng sau chuyện đó mẹ chồng tôi sẽ rút kinh nghiệm, không ngờ bà còn đăng kí đi học khiêu vũ và bắt ba chồng tôi phải đi cùng cho có cặp. Chiều ý mẹ, ba chồng tôi cũng đi nhưng được vài ngày thì nghỉ. Ông không chịu được mẹ mang giày cao gót mà cứ giẫm lên chân ông.

Mới đây mẹ chồng tôi còn khiến cả nhà phát hoảng khi đòi đi căng da mặt. Mẹ nói bạn bè mẹ căng da mặt nhìn trẻ lại cả 2 chục tuổi. Cả nhà tôi khuyên kiểu gì cũng không được. Thấy cả nhà phản đối, mẹ chồng tôi giận dỗi, bỏ ăn bỏ uống mấy hôm nay. Tôi phải nói lắm bà mới chịu uống mấy hộp sữa cho qua ngày. Ôi trời ơi, giờ nhà tôi cứ u u ám ám, rối tung lên chỉ vì yêu cầu của mẹ. Giờ tôi phải làm sao để mẹ từ bỏ ý định ấy đây mọi người hay cứ để bà được thỏa sức làm đẹp?

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Cả nhà phát hoảng với sở thích làm đẹp của mẹ chồng tôi - Ảnh 4.