Chị em à, ai cũng nên có một bí quyết "trị" chồng

0
2825

Chồng tôi làm trưởng phòng xây dựng, lương tháng hơn 10 triệu có lẻ và được nhận trực tiếp tiền mặt. Thế nhưng anh chỉ được cầm số tiền ấy đúng hai tiếng. Bởi ngay sau khi về nhà, số tiền ấy sẽ vào tay tôi. Mấy tháng đầu anh vùng vằng không chịu đưa hết. Nguyên tháng ấy anh chỉ được ăn cơm với rau dưa, ngon lắm thì được chút thịt kho tàu. Tôi cũng chẳng chi một đồng điện nước và mặt mũi tôi luôn ở chế độ im lặng.

Qua tháng sau vẫn thế thì tôi khóc lóc trình bày cặn kẽ với bố mẹ chồng. Ông bà thương tôi lắm thế nên chồng tôi bị mắng một trận te tua. Mẹ chồng tôi còn nói nếu anh không để tôi quản lý tiền thì để mặc anh ăn ngoài hàng quán. Tôi quyết chí làm theo, không nấu ăn suốt một tuần. Thế là anh hoảng. Từ đó về sau cứ nhận lương xong là anh đem nguyên tiền còn bọc tem về cho tôi.

Cũng không dưới ba lần tôi phát hiện chồng lập quỹ đen quỹ đỏ. Những lần ấy tôi lấy hết tiền rồi đi mua sắm cho đã đời. Chồng tôi cay cú lắm nhưng chẳng dám nói gì. Có lần vợ chồng tôi vì chuyện này mà cãi nhau một trận long trời lở đất. Cuối cùng tôi chỉ chốt hạ một câu: “Vợ chồng mà không tin tưởng nhau đến mức giấu giếm tiền bạc thì không đáng. Thôi em trả anh tự do, chẳng dám quản lí tiền của anh nữa”.

Chị em à, ai cũng nên có một bí quyết trị chồng - Ảnh 1.

Mấy lần phát hiện quỹ đen quỹ đỏ tôi đều xử lí êm gọn. (Ảnh minh họa)

Nói rồi tôi nhịn ăn buổi tối đó, cũng làm bộ dọn dẹp quần áo để “trả lại tự cho” cho chồng. Chồng tôi sợ cuống lên phải vội làm lành.

Từ đó về sau cứ có lương là tôi ngồi đếm say sưa. Mỗi sáng tôi sẽ đưa lại cho chồng 30 ngàn ăn sáng, 20 ngàn cà phê. Xăng xe tôi đổ, card điện thoại tôi mua theo từng đợt khuyến mại. Quần áo, ăn uống tôi mua đầy đủ, hàng tháng tôi còn trích tiền biếu bố mẹ chồng. Thế nên anh chẳng bao giờ dám ý kiến chuyện tiền riêng chung nữa.

Với bạn bè, chồng tôi thoáng tay vô cùng. Đàn ông mà, luôn chỉ biết rủ rê nhau chơi bời chứ chẳng nghĩ đến vợ con. Chồng tôi cũng vì nể bạn mà hay nhậu nhẹt, có khi nhậu tới nửa đêm mới về. Đã thế anh còn sĩ diện, tôi gọi điện giục về là nặng nhẹ mắng vợ, ra oai với bạn. Tôi tức lắm nhưng chẳng có cơ hội để trả đũa.

Có một lần, anh nhậu say đến mức đi được nửa đường thì rẽ lên vỉa hè ngủ. Xe và ví tiền, điện thoại vì thế cũng bị người ta lấy mất. Khi tôi biết chuyện chạy ra thì anh suýt chút nữa bị trật tự đô thị đưa vào phòng công an phường. Vừa xấu hổ, vừa bực bội, tôi lấy điện thoại gọi một lượt cho những anh bạn nhậu của chồng bảo họ tới đồn công an nhận chồng tôi về, tôi nhất quyết không nhận.

Bạn chồng vài người tưởng chồng tôi xảy ra tai nạn nên chạy tới, tôi mắng thẳng mặt từng người và bảo họ về nhà hỏi vợ xem có ai vui vẻ, hạnh phúc khi chồng nhậu nhẹt say bí tỉ như vậy không? Có một anh còn cứng miệng nói nhậu để giải trí.

Chị em à, ai cũng nên có một bí quyết trị chồng - Ảnh 2.

Thế mới nói phụ nữ mà cứ như “mèo ngoan” thì chắc chắn bị các anh bắt nạt ngay. (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ luôn vào gã chồng nằm bất động trên bãi chiến trường lão mới nôn ra: “Đấy, giải trí hay muốn đem cái mạng giao cho tai nạn thì cứ việc. Chẳng sợ mấy ông chết, chỉ sợ mấy ông vất va vất vưởng rồi lại làm khổ vợ con chúng tôi”. Anh bạn ấy xấu hổ không nói được gì nữa.

Sau một hồi cũng đưa được chồng tôi về. Tôi để nguyên chồng trong bộ dạng nhếch nhác bẩn thỉu ấy rồi chụp ảnh, quay phim lại. Hôm sau anh tỉnh, tôi đưa anh xem. Mặt anh chuyển màu như tắc kè hoa. Từ đó về sau, bạn anh chẳng ai dám rủ rê anh chơi bời mà bản thân anh cũng chẳng dám đi nữa.

Giờ thì anh đi làm về đúng giờ. Cuối tuần đưa vợ con đi ăn, đi chơi bên ngoài hơn phân nửa ngày, nửa ngày còn lại thì đi đá bóng hoặc cà phê với bạn tầm hơn hai tiếng là về. Thế mới nói phụ nữ mà cứ như “mèo ngoan” thì chắc chắn bị các anh bắt nạt ngay Vẫn nên làm “khủng long bạo chúa” mới mong giữ yên được cái nóc nhà.

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Chị em à, ai cũng nên có một bí quyết trị chồng - Ảnh 4.