Gửi chị – Vợ của người em yêu | Những lá thư xanh

0
1486

GỬI CHỊ – VỢ CỦA NGƯỜI EM YÊU | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Gửi chị – Vợ của người em yêu

Cái chữ duyên chữ định mệnh nào đưa em gặp anh. Ba năm trước em trò chuyện cùng anh trên Facebook, dù là cô gái luôn dè chừng ngại tiếp xúc với người lạ. Rồi rất lâu sau đó mới gặp anh, anh có sức hút rất mạnh để em có thể vững tin trò chuyện, phải quý phải thân. Em cùng anh thường gặp nhau đi cà phê, đi dạo công viên.

Tôi và anh cứ trò chuyện như thế mà chưa bao giờ hỏi về chuyện cá nhân. Một ngày đẹp trời, anh nắm tay em cùng bước đi, cùng xuất phát đến bến bờ tình yêu. Yêu anh thật sự rất vui rất hạnh phúc rồi một ngày ấy em chợt biết ra một sự thật. Em ước chi mình chưa biết đến sự thật trái ngang ấy để đêm về tim em như quặng lại. Người mang lại cho nhiều trăn trở đó là chị……..

2/ Tôi vẫn bị bỏ rơi dù yêu anh hết lòng

Mưa ngừng rơi chắc gì đã tạnh, chia tay rồi chắc gì đã còn yêu. Tôi và anh yêu nhau chỉ hơn 1 năm thôi, anh đến bên tôi nhẹ nhàng cho tôi hạnh phúc. Anh là chỗ dựa khi tôi thấy mệt mỏi, anh rất ấm áp bình yên luôn chia sẻ niềm vui với nhau. Nhưng tôi phát hiện ra anh đã có con với người khác.

Anh đã xin tôi tha thứ, vì chỉ là quá khứ nên tôi đã chấp nhận. Chỉ vì sợ mất anh, xung quanh anh có rất nhiều cô gái nhưng vì tin anh nên tôi không quan tâm. Bất chợt tôi thấy được ảnh anh chụp với người khác và gọi người đó là vợ. Tôi im lặng chịu đựng cố quên đi mọi chuyện, tôi cảm thấy anh bắt đầu lạnh nhạt dần đi và ngày tôi mất anh càng tới gần…

3/ Tôi hư hỏng vì sự thiên vị của mẹ

Nếu không có mẹ thì không có con ngày hôm nay, cái tuổi để mẹ chăm lo. Vì con không làm ra tiền nên mẹ không tin lời của con. Cái 13 tuổi là tuổi mẹ chăm lo bảo bọc nhưng con đã bước ra ngoài đời sớm, nơi xã hội nhiều cạm bẫy tệ nạn. Xã hội này không phức tạp chỉ là do con người phức tạp thôi. Hôm nay, hiện tại con cảm ơn vì mẹ đã thương con và quan tâm con nhiều hơn……

4/ Ân hận muộn màng vì không dành thời gian cho mẹ

Nhà tôi luôn túng thiếu, một chuỗi ngày dài đằng đẳng nên chốn phù hoa. Hành lý ra đi tôi mang theo khát khao cháy bỏng của tuổi đôi mươi, vươn khỏi cái nghèo khó của đồng ruộng đầu tắt mặt tối, của nhưng đêm dài tắt nước, của những cơn mưa đem bầy vịt về vì sợ chúng lạc mất.

Tôi không bao giờ quên cái nắng tháng 3, cái nắng chói chang mà tôi chỉ cảm nhận được trên gương mặt đen đúa của mẹ. Cái nắng tháng 3 như đổ lửa vậy đó mà mẹ tôi vẫn muốn ra đồng sáng sớm đến chiều tối vì muốn gửi tiền cho tôi ăn học. Rồi mẹ mất vì bệnh ung thư, mẹ tôi chịu đựng khi một mình nuôi 6 anh em tôi. Lạc quan kiên cường vượt qua bao nhiều tỉnh thành để kiểm tiền nuôi chúng tôi. Ước ao nhỏ nhoi của tôi lúc này là được chở mẹ trên chiếc xe 81, tôi hối hận vì mình có thể làm tốt hơn, làm mẹ vui hơn khi còn sống…

Gửi chị - Vợ của người em yêu
Gửi chị – Vợ của người em yêu

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.