Bạn trai nói nếu tôi không tin thì ngay lập tức anh sẽ cưới tôi

0
3410

Khi đọc những câu chuyện trớ trêu của mọi người, tôi không nghĩ lại có ngày mình cũng lâm vào tình cảnh như vậy.

Tôi học ngành du lịch tại một thành phố lớn. Sau khi tốt nghiệp, tôi muốn xin việc ở gần nhà. Quê tôi có khí hậu tốt, nhiều thắng cảnh nổi tiếng nên ngành du lịch rất phát triển. Bạn bè nhận xét tôi là cô gái xinh đẹp, đặc biệt hấp dẫn đàn ông ở vẻ buồn rười rượi.

Hồ sơ xin việc của tôi không được “đẹp” lắm vì điểm thấp môn tiếng Anh. Đối với ngành tôi làm thì đó là một sự thiệt thòi lớn. Vì vậy, bước đầu, tôi chỉ mong có một công việc ổn định, mức lương không cần thiết cao như chúng bạn.

Tôi nộp hồ sơ xin việc vào phòng ý tưởng của một công ty du lịch lớn tại tỉnh nhà. Chỉ mười ngày sau khi nộp hồ sơ, tôi đã nhận được thông báo chính thức từ công ty để đi làm ngay.

Tôi rất vui mừng khi có được công việc mới một cách dễ dàng. Không ít người trong công ty tỏ ra ghen tỵ với tôi. Tuy nhiên, từ hôm tôi đi làm, tuyệt nhiên không gặp trưởng phòng. Tôi nghe các chị đồng nghiệp nói trưởng phòng đi công tác nước ngoài bận chưa về.

Bạn trai nói nếu tôi không tin thì ngay lập tức anh sẽ cưới tôi - Ảnh 1.

Tôi ngạc nhiên hơn nữa khi anh ấy chính là trưởng phòng của tôi. (Ảnh minh họa)

Có một ngày tôi đến cơ quan và thấy rất nhiều quà bánh. Nghe đâu là sếp đi công tác về mua làm quà cho các chị em. Tôi vui vẻ ăn cùng các chị em thì thấy một giọng nói quen thuộc khiến tôi đứng hình. Khi tôi quay lại thì thấy anh chàng theo đuổi tôi suốt hai năm đầu đại học. Tôi ngạc nhiên hơn nữa khi anh chính là trưởng phòng của tôi.

Anh nở một nụ cười hiền hậu khiến tôi bối rối. Ngày đó, tôi không thích anh đeo bám vì tôi đã có người yêu. Anh ại hay trêu đùa khiến tôi thấy không nghiêm túc. Bây giờ, anh lại là sếp của tôi. Về đến nhà, anh nhắn tin cho tôi hỏi thăm bằng giọng điệu tình cảm. Tôi nghĩ ngay đến chuyện nghỉ việc để tránh mặt anh.

Biết chuyện đó, anh không ngừng năn nỉ tôi đừng làm vậy. Anh sẽ tránh mặt tôi nếu tôi không muốn tiếp xúc nhiều với anh. Tôi nghĩ đi nghĩ lại mới hiểu ngay từ đầu anh đã tuyển thẳng tôi, dù tự ái, nhưng đây là công việc tôi yêu thích nên tôi quyết định cho mình và anh một cơ hội.

Thời gian trôi qua, chúng tôi dần thân thiết hơn. Anh lại nói lời tỏ tình với tôi. Nhưng tôi chưa vội đồng ý ngay mà còn chờ thêm thời gian suy nghĩ. Nào ngờ…

Bạn trai nói nếu tôi không tin thì ngay lập tức anh sẽ cưới tôi - Ảnh 2.

Cô gái kia cười rất tươi và tình tứ bên cạnh anh. (Ảnh minh họa)

Tối chủ nhật tuần trước, bạn trai nói với tôi có việc bận. Tôi đành đến nhà người bạn chơi. Nào ngờ trên đường đi, tôi gặp anh đang chở cô gái phòng kế toán. Họ trò chuyện vui vẻ. Cô gái kia cười rất tươi và tình tứ bên cạnh anh. Tôi chưa tin vào mắt mình, vòng xe quay đầu lại thì thấy đúng là biển số xe của anh. Cứ thế bám theo, tôi thấy anh cùng cô gái đó đi về phía nhà anh.

Đến tận khuya, tôi nhắn tin hỏi bạn trai bận gì. Câu trả lời tôi nhận được chỉ là bận gặp một người bạn. Khi tôi nói rằng tôi đã trông thấy tất cả, anh mới giải thích. Mọi chuyện anh làm chỉ vì mẹ anh ép buộc. Cô gái đó là con của bạn thân mẹ anh. Tất cả do hai bà mẹ gán ghép anh và cô ấy. Bản thân anh chỉ yêu mình tôi.

Tôi không tin lí do anh nói. Anh là đàn ông, phải có chính kiến. Hơn nữa, những cử chỉ ấy đã quá rõ ràng rằng họ có tình cảm. Tôi xin nghỉ ốm ở công ty. Từ hôm đó, ngày nào anh cũng qua “trồng cây si” ở cửa nhà tôi. Thậm chí anh còn nói, nếu tôi không tin thì ngay lập tức anh sẽ cưới tôi. Chuyện này khiến tôi rất bối rối, nên tiếp tục hay không đây? Tôi rất cần một lời khuyên vào lúc này.