Truyện ngắn hay nhất về gia đình | Đọc truyện đêm khuya

0
5667

TRUYỆN NGẮN HAY NHẤT VỀ GIA ĐÌNH | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Tuyển tập các Truyện ngắn hay nhất về gia đình: Người yêu đầu của má, vì anh là con của ba, phía chân trời tím ngắt, một khoảng trời riêng.

1/ Người yêu đầu của má

Lúc má 17 tuổi, vì ông ngoại nhận trầu cau của ông nội nên hứa sẽ gả má cho ba. Ngay lúc đó thì má lại thích bạn của ba là chú Minh nhưng ông ngoại không chịu, nói đủ lý do để má từ bỏ ý định. Vì tính ông kiên quyết nên má không nói được gì thêm chỉ có khóc với bà ngoại. Mặc dù bà ngoại hứa sẽ từ từ nói với ông nhưng từ từ của má lâu quá mà ông ngoại chẳng thay đổi ý định gì…….

2/ Vì anh là con của ba

Giữa cuộc sống hằng ngày tôi nghe được những câu chuyện về người cha, người mẹ tuyệt vời. Mỗi người cha người mẹ điều họ luôn mong muốn là mang điều tốt nhất cho con cái của mình. Cha của tôi, ông còn mang nhiều hơn cả những điều tốt đẹp ấy và ông là người đặc biệt, một người rất đặc biệt.

Từ khi tôi và lớn lên đã có anh xuất hiện, anh là anh trai tôi và tôi là em trai. Ngay từ nhỏ tôi đã nhận được sự yêu thương từ ba mẹ và anh. Anh luôn nhường nhịn tôi mọi thứ, tôi thương anh không phải chỉ vì anh là anh trai tôi mà anh còn tuyệt vời hơn khi là một người bạn…….

3/ Phía chân trời tím ngắt

Ngoại nói hai anh em tôi phải ngoan thì cha mới về nhưng tôi đợi mãi đợi mãi thật lâu vẫn không thấy bóng cha. Tôi giận vì ngoại gạt con, chỉ biết ngồi than với ngoại. Rồi ngoại cũng an ủi và nhem nhóm hy vọng trong tôi thì tôi lại đinh ninh sắp gặp cha. Ngoại cho anh em tôi hy vọng từ đã lâu, cứ mỗi lần hy vọng tôi đó tắt thì ngoại lại thắp lên cho chúng tôi.

Thế là tôi lại đợi, cái sự đợi của một đứa trẻ của vui chừng vì nhớ mới nhận ra chờ đợi còn thì mải mê chơi té nước tắm sông là quên mất, tôi cứ hồn nhiên sống, hồn nhiên lớn lên, kí ức mang một kỉ niệm, đợi cha đợi suốt những mùa mưa nắng……

4/ Một khoảng trời riêng

Gà eo óc gáy, tiếng gáy ban đầu còn mơ hồ tít phía xa, phía sau sang sảng vọng lên từ cành bần trước cổng. Tôi vùi đâu vào sâu trong cái gối vỏ đã chắp vá đến chằng chịt, tôi còn đang nghĩ xem sẽ làm gì con trống voi nếu nó khiến tôi vỡ giấc và không ngủ được nữa thì đã nghe thấy tiếng lục đục ở buồng trong.

Tôi nheo mắt nhìn vi lớ lớ trong ấy có ánh đèn dầu, chị Điểm dậy sớm đi ra ngoài để cho heo ăn với nấu ăn cho cả nhà. Ngày nào chị cũng lò mò dậy sớm chuẩn bị mọi thứ rồi ra chợ, tối thì lo dọn dẹp tận khuya……..

Truyện ngắn hay nhất về gia đình
Truyện ngắn hay nhất về gia đình

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.