Cô giáo đầu tiên | Đọc truyện đêm khuya

0
2028

CÔ GIÁO ĐẦU TIÊN | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn hay nhất Cô giáo đầu tiên , kí ức của cô giáo về ngày xưa lúc cắp sách đi học. Tôi còn không nhớ lúc mới bắt đầu đi học mình như thế nào, ngôi trường mẫu giáo ngày xưa đã không còn. Lúc xưa tôi chỉ học trong căn phòng nhỏ nhoi, nhưng bây giờ xung quanh chỉ là hàng quán.

Cứ đến tới mùa mưa, y như rằng cái sân nhỏ trước phòng học lỏm bỏm nước. Những lá bàng vàng khè nằm lớp lớp trên những vũng nước. Hằng ngày đi học, chúng tôi vừa học vừa lấy tay đập muỗi. Trong khi cả lớp loay hoay với cây bút chì, thì cô tôi đã quét hết lá bàng trên sân trường.

Chúng tôi yêu cô như người mẹ hiền, cô chăm lo cho sức khỏe của chúng tôi. Cô không khẽ tay hay bắt quỳ gì cả nhưng ai cũng sợ. Trong kí ức nhạt nhòa của mình, cái đầu non nớt của tôi luôn khắc ghi cảnh tới nhà cô mai……

Cô giáo đầu tiên
Cô giáo đầu tiên

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.