Bạn gái yêu tôi mà sao không chịu hi sinh vì tôi?

0
1834

Tôi là một chàng trai gốc thành phố, được ăn học đầy đủ, tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi. Chỉ sau 2 tháng ra trường, trong khi nhiều người chật vật đi tìm việc thì tôi đã xin vào làm một công ty khá lớn với mức lương 9 triệu/tháng. Tất nhiên là đàn ông thì kiếm mỗi tháng được 9 triệu vẫn còn khá thấp nên tôi chăm chỉ thời gian rảnh rỗi làm thêm bên ngoài.

Nói đến đây có lẽ nhiều người ngưỡng mộ rồi cho rằng một thanh niên độc thân, nhà cửa đều có cả, thu nhập thì tháng hơn chục triệu như tôi không phải lo nghĩ gì nhiều. Vậy nhưng sự thật thì tôi áp lực vô cùng, nguyên nhân chính là do bạn gái tôi kiếm được một công việc với mức lương nhiều gấp 3 lần của tôi.

Vốn dĩ đàn ông là trụ cột trong gia đình nên tài chính vững vàng mới có tiếng nói, đằng này bạn gái tôi lương cao hơn khiến tôi cảm thấy tự ti vô cùng. Thậm chí mỗi lần đi chơi đâu thì mọi người đều vô tư hỏi: “Người yêu lương cao thế, mày có ngại không?”.

Bạn gái yêu tôi mà sao không chịu hi sinh vì tôi? - Ảnh 1.

Tôi có bàn bạc rồi khuyên nhủ bạn gái nên kiếm một công việc khác nhàn hạ hơn. (Ảnh minh họa)

Tôi biết mọi người nói vậy là đang chọc kháy tôi nhưng sự thật đúng là như vậy nên tôi chỉ biết cười trừ cho xong chuyện. Tôi và bạn gái yêu nhau cũng đã được hơn 4 năm, cũng phải tính chuyện kết hôn nhưng công việc của bạn gái rất bận, lại luôn đi sớm về khuya, thỉnh thoảng đi công tác cả tuần trời.

Nếu kết hôn rồi mà cứ tình trạng như vậy thì còn đâu thời gian chăm sóc gia đình con cái. Khi yêu ít có thời gian quan tâm lẫn nhau tôi còn chấp nhận được. Chứ kết hôn rồi mà vợ chồng không có thời gian dành cho nhau thì sớm muộn rồi cũng ra tòa ly hôn. Chính vì vậy tôi có bàn bạc rồi khuyên nhủ bạn gái nên kiếm một công việc khác nhàn hạ hơn. Phụ nữ mà cứ vùi đầu vào công việc và thể hiện tính lãnh đạo thì còn gọi gì là “bà nội trợ” nữa.

Tôi cũng nói rõ là khi bạn gái xin một công việc khác thì tất nhiên tôi sẽ phấn đấu cho sự nghiệp để cho em một cuộc sống sung sướng. Thay vì đồng ý rồi ủng hộ quyết định của tôi thì bạn gái lại quát lên: “Lương em 30 triệu/tháng mà anh bắt nghỉ, trong khi anh kiếm mỗi tháng được 10 triệu. Thôi anh ở nhà đi rồi em nuôi”.

Bạn gái yêu tôi mà sao không chịu hi sinh vì tôi? - Ảnh 2.

Đã hơn 1 tuần rồi tôi và bạn gái không ai nói chuyện với ai. (Ảnh minh họa)

Nghe bạn gái nói câu đó mà tôi nóng mặt đúng thật là lương tôi thấp hơn em. Nhưng dân kỹ thuật như tôi thì làm sao có thể thu nhập cao được. Lần nào em cũng khẳng định em yêu tôi, bảo thu nhập không nói lên điều gì thế nhưng nghe câu em nói tôi biết em chê tôi lương thấp. Em yêu tôi mà sao không chịu hi sinh vì tôi?

Chúng tôi bất đồng quan điểm, ai cũng có những lý lẽ riêng của mình không chịu nhường ai. Đã hơn 1 tuần rồi tôi và bạn gái không ai nói chuyện với ai. Mỗi lần tôi cố gắng làm hòa thì bạn gái bảo: “Nếu anh vẫn muốn em nghỉ việc thì không cần cưới xin gì cả?”. Cứ thế này tôi không biết phải giải quyết như nào. Liệu tôi có sai không khi bắt bạn gái nghỉ việc chỉ vì lương của em 30 triệu/tháng? Và chúng tôi nên giải quyết thế nào để sau này kết hôn rồi cuộc sống được êm đẹp? Tôi phải làm sao đây?

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Bạn gái yêu tôi mà sao không chịu hi sinh vì tôi? - Ảnh 4.