Truyện Dài Mắt Biếc (Nguyễn Nhật Ánh) Tập 2 – Đọc Truyện Đêm Khuya

0
2990

Trong chương trình đọc truyện đêm khuya hôm nay mời các bạn cùng đến với phần tiếp theo của truyện dài Mắt Biếc. Để tiện theo dõi, chúng tôi sẽ tóm tắt phần 1 như sau:

Ngạn sống cùng gia đình ở làng Đo Đo, có người bạn thân là Hà Lan mà Ngạn hay gọi là Mắt biếc. Dù tính khí của Hà Lan khá thất thường nhưng Ngạn vẫn yêu mến Hà Lan bằng tình cảm trong trẻo và ấm áp nhất. Tình bạn của Hà Lan, Ngạn, Ngọc lớn lên từng ngày. Những ngày thơ ấu sống ở làng Đo Đo đã đem đến cho những đứa trẻ ở đây những kỉ niệm không thể nào quên.

“…Với bọn con trai tôi chơi đánh đáo, đánh bi, đá bóng, và những trò rượt bắt. Còn với Hà Lan, tôi phải chơi đánh chuyền, ô quan, nhảy lò cò và những trò con gái khác. Nếu không thế thì Hà Lan sẽ nghỉ chơi tôi ra. Nó đã dọa tôi một lần rồi, khi tôi tỏ vẻ thờ ơ và nhầm lẫn lung tung khi rải sỏi trong trò chơi ô quan buồn chết được. Ba Hà Lan có đôi mắt tuyệt đẹp, đó là đôi mắt mà Hà Lan thừa hưởng. Ông chẳng quan tâm gì đến sự có mặt của tôi trong nhà. Đôi mắt của ông thường xuyên hướng lên bầu trời, dõi theo những tia nắng và những đám mây. Ông nghĩ ngợi về thời tiết và mùa màng. Ông chẳng nghĩ ngợi đến tôi…”

► Đăng ký kênh để cập nhật nội dung mới: https://goo.gl/lyTU1x
► FaceBook VOH http://www.facebook.com/RadioVOH
► Google+: https://plus.google.com/+VOHONLINECHANNEL/

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Trò chuyện đêm khuya là một chương trình tư vấn tâm lý do đài Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM phối hợp thực hiện cùng chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai để giúp tư vấn các vấn đề liên quan đến gia đình, tình yêu, hôn nhân. Chương trình diễn ra một cách nhẹ nhàng, như tâm sự đêm khuya giữa những người bạn với nhau, cũng như sự chuyên nghiệp của cô Mai nên được nhiều khán giả tham gia.