Tháng 2 trong miền nhớ | Những lá thư xanh

0
503

THÁNG 2 TRONG MIỀN NHỚ | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Tháng 2 trong miền nhớ

Tháng 2 trong miền nhớ, trời thả những giọt nắng vàng xuống nhân gian tạo mùa xuân xanh thắm. Tháng của vàng mai vàng rực trước nhà, tháng của sum họp gia đình và tháng của những cặp yêu nhau. Tháng hai cứ gõ nhịp chưa một lần trễ hẹn, hương xuân tràn khắp đất trời. Những chiếc áo bà ba cũ, manh nón lá và những nụ cười hằng ngày ngoài ruộng.

Nhớ bao ngày chân đất lưng trần, nhớ bao ngày trốn mẹ đi chơi còn đâu đó mùi lau sậy đong đưa trong gió. Mấy câu đồng dao ngọt lim vang khắp cả cánh đồng, tuổi thơ với biết bao cảm xúc kỉ niệm. Nhớ một tiếng gọi cơm chạm vào kí ức tháng 2 ở quê nhà ngày nào…

2/ Ngày con đi

Gió hiu hắt trong góc phòng, nơi đó còn vết úa của thời gian ấm ôm bao kỉ niệm. Thời gian trôi đi làm tôi sợ, chợt nhận ra bố mẹ đã già thật rồi. Nhớ ngày nào căn phòng nhà tôi rộn rã tiếng cười nhưng bây giờ chỉ còn bố mẹ. Ngày tôi về trên chuyến xa ý nghĩa về nhà sau những ngày xa quê biết bao năm.

Cứ muốn về nhà ngay lập tức, trở về với cảm giác vui mừng hạnh phúc quay quần bên gia đình. Nhà luôn là nơi để mọi người đi xa hướng về, nơi đó đầy ấp tình thương yêu gia đình. Cái tết xa quê là một cảm giác nó buồn làm sao và ngày xa quê tôi cứ ngống trông hoài nhà tôi….

3/ Em là cọng cỏ nhỏ trong anh

Từ cuối thu năm ngoái đến bây giờ là những ngày se lạnh nhưng cảm giác gặp lại em là cảm xúc tôi lại dân trào. Ngàn lời muốn nói nhưng không biết nói từ đâu, ngày chia tay không có lần nào liên lạc. Vì chừng đó anh bận rộn nơi xa, vùi đầu vào công việc mà quên mất em.

Tôi như bị mê hoặc bởi ánh mắt ấy, mất xác tôi như bị thôi bởi nụ cười mê hoặc. Ánh đèn mờ ảo nơi góc khuất có những kỉ niệm ngày nào đã qua. Thật sự không biết đã buông chưa nhưng trong nỗi nhớ vẫn còn và nỗi đau….

Tháng 2 trong miền nhớ
Tháng 2 trong miền nhớ

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.