Cô lái đò | Đọc truyện đêm khuya

0
4133

CÔ LÁI ĐÒ | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn hay nhất Cô lái đò , là con nhà nghèo giỏi cái tài chịu đựng làm việc tất bận một nắng hai sương. Chiếc xuồng bé nhỏ kia đã trở thành nồi cơm của chị em tôi, chị bỗng dưng trở thành cô lái đò chuyên nghiệp. Tuy là một bông hoa đồng nội nhưng vào thời kỳ khoe sắc.

Mái tóc chỉ gọi bằng nước sông nhưng vẫn mượt mà làm lây động biết bao nhiêu chàng trai trong làng. Năm tôi lên 8, chị tôi lúc đó 20 thì có một mối tới hỏi cưới. Chị tôi chưa muốn lấy chồng vì hai đứa tôi còn bé quá. Chị tôi phải làm việc như một người mẹ chăm sóc hai em tôi.

Thời gian trôi qua thì ai ai cũng phải già đi, sức khỏe chị tôi rồi cũng không tốt như trước nữa. Cuộc đời đã có chị nên anh em sẽ vượt qua những ngày mưa gió. Chị tôi hằng ngày bận đưa đò, tôi về thăm nhà và phụ chị tôi nấu ăn. Cô lái đò bên sông ngày nào, chị tôi bỏ hết ước mơ, hạnh phúc của đời mình mà lo cho chúng tôi…

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.