Ta yêu nhau bình yên | Những lá thư xanh

0
1754

TA YÊU NHAU BÌNH YÊN | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Thương lắm xóm đò xưa Vĩ Dạ

Nắng gió mưa bão là những thứ không thiếu ở miền Trung, là miền biết bao nhiêu sự cực khổ nghèo khó tạo ra cho con người. Biết ý chí vươn lên trong cuộc sống, động lực để thoát khỏi cái nghèo vay bám. Sinh ra là con xứ Huế, tôi lớn lên trên con đò sống ven sông Hương.

Một xóm đò chật vật mưu sinh hằng ngày bắt con tôm con cá mà không đủ ăn đủ mặc. Nhiều chiếc đò sinh sống qua nhiều thế hệ trong một cái không gian chật hẹp. Lênh đênh trên sông nước ngày này qua ngày khác thiếu thốn đủ điều. Cuộc sống cơ cực của những người con sông nước, chịu nhiều lũ lụt thiên tai ấy mà thấm dần trong xương máu, chống chọi từng ngày………

2/ Chuyện tình dưới mưa

Nhớ những ngày mưa ở quê, những kí ức ùa về nhớ người bạn thân ở quê. Chúng tôi cùng lớn lên cùng đi học từ mẫu giáo tới cấp 3, luôn đi học cùng nhau dù mưa hay nắng. Mỗi lần đi học khi trời mưa hai đứa cứ đùa nghịch dưới mưa. Xa nhau rồi, cuộc sống hai đứa khác hẳn đã đi đến hơn mức tình bạn rồi……

3/ Ta yêu nhau bình yên

Tuy tôi với nó không cùng quê, nhưng nó là người bạn thân nhất ở Sài Gòn. Hai năm không phải dài cũng chẳng ngắn nhưng từ khi nào ta yêu nhau bình yên một cách lạ thường. Nhiều khi cũng chẳng vui gì khi cái tôi của mình quá lớn, trong tình yêu cần một sự nhường nhịn thông cảm cho nhau em nhé…..

4/ Em đã rời xa tôi

Câu chuyện tình yêu của cặp trai gái, những kỉ niệm ngọt ngào hạnh phúc bên nhau. Vì những lí do riêng tư trong cuộc sống đã làm cho tình cảm hai ta dần nhạt đi. Một chút hụt hẫng, một chút vô tâm và đã là lần cuối anh gặp em đến khi nhận ra anh mất em thật rồi….

Ta yêu nhau bình yên
Ta yêu nhau bình yên

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.