Sát ngày kết hôn nhưng tôi vẫn phải đến nhà người yêu cũ của chồng sắp cưới để đón anh về

0
2275

Chỉ còn vài ngày nữa là tôi và anh sẽ tổ chức đám cưới. Vậy mà lại có chuyện xảy ra khiến tôi rất lăn tăn không biết phải giải quyết thế nào.

Anh hơn tôi 4 tuổi, chúng tôi quen nhau qua một câu lạc bộ tình nguyện. Khi tôi tham gia, anh đã là nhóm trưởng của câu lạc bộ ấy. Dần dần chúng tôi có tình cảm với nhau.

Lúc biết tôi yêu anh, mọi người trong nhóm thường hay nửa đùa nửa thật nói tôi cẩn thận với bạn thân của anh. Thật ra chị ta không phải ai xa lạ mà là người trong nhóm của chúng tôi. Bản thân tôi chỉ nghĩ đó là bạn thân của người yêu chứ không biết được đó đã từng là người yêu của anh.

Thông thường, bạn gái thân của người yêu đã là người mà chúng ta phải đề phòng. Vậy mà với người yêu của tôi, đó còn là người yêu cũ. Nếu không vì 1 lần chị ta đi ăn cùng chúng tôi rồi say rượu và vô tình nói ra có lẽ tôi còn không biết họ là người yêu cũ của nhau. 

Lúc biết mối quan hệ của họ, tôi cũng ngờ vực và bắt người yêu không được thân thiết với chị ta. Nhưng các bạn biết câu trả lời của người yêu tôi là gì không? Anh nói bạn chơi với nhau bao năm rồi anh không thể bỏ, nếu tôi không chấp nhận được thì anh sẵn sàng tôn trọng quyết định của tôi.

Sát ngày kết hôn nhưng tôi vẫn phải đến nhà người yêu cũ của chồng sắp cưới để đón anh về - Ảnh 1.

Khi tôi đến đón, anh còn đang ngất ngưởng không biết trời đất gì khiến tôi muối mặt và thất vọng quá. Ảnh minh họa

Tôi khi yêu vào thì rất mù quáng nên đành nhắm mắt cho qua dù trong lòng không khi nào thôi ấm ức. Cũng không muốn chỉ vì chuyện quá khứ mà đánh mất người yêu. Về phần mình, chị ta cũng tỏ ra thân thiết và hay nói chuyện với tôi để loại bỏ hiềm khích trong tôi. Nhưng thật sự tôi chưa bao giờ ủng hộ việc người yêu mình thân thiết với người yêu cũ.

Mọi chuyện nếu chỉ dừng lại ở việc tham gia những hoạt động trong câu lạc bộ thì không sao, bởi vì tôi cũng ở cùng câu lạc bộ với họ. Đằng này người yêu của tôi có gì lại tâm sự với chị ta, kể cả khi hai chúng tôi cãi vã. Rồi không biết cố tình hay vô ý mà chị ta gọi cho tôi để dạy tôi cách… yêu anh. Đôi lúc tôi cảm giác như chị ta muốn chứng tỏ cho tôi thấy chị ta mới là người duy nhất hiểu được anh vậy.

Ngay cả việc chúng tôi chuẩn bị kết hôn, người yêu tôi thích màu này nhưng lúc chọn đồ rèm cửa và ga trải giường tôi lại chọn màu khác mà chị ta cũng lên facebook bóng gió đủ kiểu. Đọc được dòng trạng thái ấy, tôi tức tối bắt chồng không được mời chị ta đến đám cưới nếu không sẽ hủy hôn. Vì lúc ấy đã sát ngày cưới nên anh đành chiều ý tôi. Từ hôm ấy mối quan hệ của tôi và chị bạn thân kiêm người yêu cũ của anh trở nên rất xấu. Dù cùng tham gia hoạt động tình nguyện nhưng chúng tôi cũng không hỏi han nhau 1 lời.

Chiều nay người yêu tôi nói đi tổ chức tiệc chia tay đời độc thân với bạn bè. Tôi biết buổi tiệc này đàn ông luôn muốn tự do nên từ chối không đi cùng, còn dặn anh về sớm đừng để uống say. Vậy mà nửa đêm tôi nhận được 1 cuộc điện thoại gọi từ số của anh. Định cáu anh vài câu để anh bớt rượu chè thì giọng bên kia lại là giọng của người đó.

Chị ta nói với giọng điệu xem chừng có vẻ hả hê là người yêu tôi uống say nên đi nhầm đến nhà chị. Thế là tôi dù tức không để đâu cho hết vẫn phải muối mặt đến đó đón người yêu về. Khi tôi đến đón, anh còn đang ngất ngưởng không biết trời đất gì khiến tôi muối mặt và thất vọng quá. Sắp cưới rồi mà anh còn khiến tôi buồn phiền như vậy. Có phải anh vẫn còn tình cảm với người yêu cũ nên mới đi nhầm nhà? Hay đó chỉ là thói quen vì trước kia anh vẫn thường đến đó?