Hiểu về trái tim – Audio | Đọc truyện phật giáo

0
3723

Hiểu về trái tim – Audio | Đọc truyện phật giáo

Hiểu về trái tim – Minh Niệm là 1 cuốn sách dạy chúng ta cách sống trọn vẹn để hướng tới hạnh phúc. Muốn hạnh phúc trước hết ta cần phải hiểu rõ trái tim mình. Trái tim đưa đến những xúc cảm khiến ta cảm nhận được hạnh phúc. Vì vậy cần phải lắng nghe những niềm vui, nỗi buồn, những thăng hoa và đôi khi là cảm xúc rối rắm của trái tim để kịp thời tháo gỡ nhằm đạt cuộc sống bình an và hạnh phúc.

hieu-ve-trai-tim

1 số trích đoạn trong sách

“Một tình yêu đích thực phải chứa đựng tình thương, phải có thái độ muốn hiến tặng và chia sớt để nâng đỡ cuộc đời lẫn nhau. Có thể chúng ta đã từng lầm tưởng tình yêu là cung bậc cao hơn tình thương, hoá ra tình yêu nghiêng về phía hưởng thụ còn tình thương nghiêng về phía trách nhiệm.”

Tình yêu – Hiểu về trái tim – Minh Niệm

Có hiểu mới có thương, không hiểu mà thương thì tình thương ấy sẽ rất hời hợt và có khi giả tạo. Mà muốn hiểu nhau thì cần phải lặng nghe nhau, phải biết bên kia muốn gì hay không muốn gì để ta ứng xử cho hợp lý. Cho dù có những yêu cầu không thật sự chính đáng, nhưng ta cũng cần biết họ đang vướng kẹt vào tâm lý nào để kịp thời tháo gỡ.

Tình thương – Hiểu về trái tim – Minh Niệm

Chúng ta cần phải biết ơn Khổ Đau bởi khổ đau giúp chúng ta ý thức được cái gì là hạnh phúc, vừa giúp chúng ta có khả năng chịu đựng lớn mạnh để ta có thể phát huy hết bản năng sinh tồn tiềm ẩn của mình. Nếu không bị lạc đường, ta sẽ khó biết mình sợ hãi. Nếu không bị xúc phạm, ta sẽ khó biết mình nóng giận. Nếu không bị dối gạt, ta sẽ khó biết mình dễ tổn thương. Nếu không bị bỏ rơi, ta sẽ khó biết mình yếu đuối.

Khổ đau – Hiểu về trái tim – Minh Niệm

Chuyên mục nghe nhiều : Tâm sự đêm khuya | Đọc truyện đêm khuya | Nghetruyenmoi