Quê em mùa nước lũ | Những lá thư xanh

0
1658

QUÊ EM MÙA NƯỚC LŨ | NHỮNG LÁ THƯ XANH

Cứ mỗi mùa nước lũ đến, quê tôi đều ngập lụt sâu chia cắt với thành thị. Nước lũ kéo đến nhanh mang theo những đống tàn dư của cuộc sống, xô đổ hết biết bao căn nhà tàn phá biết bao ruộng lúa hoa màu của người nông dân vùng quê. Những củ khoai, gói mì ấy mà ấm bụng mùa nước lũ nhưng không thể bù đắp được cảnh nhà sập giữa vùng nước trũng.

Miền quê vùng đất trũng cứ mùa mưa về là nước lũ cứ áo ào đến mang hết bao công sức của nông dân làm mấy năm qua đi hết chỉ để lại sự u buồn trong cảnh tan hoang sau trận lũ. Vùng quê ấy mà khổ, mùi lúa úng đem đi phơi khô vẫn còn mùi hôi khó chịu nhưng phải ráng nhịn mà ăn. Những đợt cứu trợ từ vùng sâu vùng xa đến như mang tới niềm vui sức sống cho người nông dân nghèo khổ, để vơi bớt nỗi lo âu, rầu rĩ trong cảnh khó khăn……

Quê em mùa nước lũ
Quê em mùa nước lũ

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.