Chỉ là con nhớ mẹ | Văn học tuổi xanh

0
1212

CHỈ LÀ CON NHỚ MẸ | VĂN HỌC TUỔI XANH

1/ Bão ở quê nhà

Sống ở quê, nơi những căn nhà trành rách chiếu cứ tới mùa mưa mùa lũ là đều phải sợ. Những căn bão mang đến cho người dân quê những nỗi sợ, nỗi lo âu thất thoát mùa màng. Lúc mẹ tôi mang thai lần đầu chị hai, ấy mà mới năm đầu làm dâu thì bão đến nên bố loay hoay chóng bão và vừa lo lương thực cho mẹ.

Người ở quê chi nghe đài mới biết bão nhưng lần đó bão tới sớm hơn dự định. Trông ngôi nhà nhỏ, gió thổi đung đưa hú rít, từng góc trong nhà không có chỗ nào không có nước. Trải qua sau mùa bão, mọi cảnh tan hoang xơ xát chẳng ai dám nhìn vào, nhà cửa bị nhấn chìm trong bão chẳng ai lấy lại được…….

2/ Chỉ là con nhớ mẹ

Mấy hôm nay Sài Gòn ảnh hưởng của bão nên mưa suốt, con đường thường ngày vốn chật chội chen chút gặp mưa là dòng người trở nên thất thủ. Hương Sen là người con đất mũi Cà Mau lên Sài Gòn học đại học. Mỗi năm chỉ về nhà hai lần vào dịp hè và tết, đó là khoảng khắc sum họp thiêng liêng nhất đối với cô.

Những tiếng còi in ả bóp liên tục thúc giục từng người đang đứng chờ đèn đỏ trời mưa. Mắc kẹt giữa mưa và giữa dòng người 30 phút Hương mới thoát ra được. Cũng như bao người con gái khác, cô bước vào tình yêu giữa cuộc sống mưu sinh của thời sinh viên…..

3/ Người bạn nhỏ

Mỗi khi con bé nó sẽ nằm ngang đầu giường vì đêm bé sẽ lăn từ đầu này sang phía bên kia. Nhưng ở góc nằm này và nhìn ra cửa sổ ngắm bầu trời đêm, cảnh cửa sổ mở tung cũng không hứng được chút gió nào. Nhưng bù lại trời đêm nay rất cao và trong vắt thế nên tôi có thấy hàng triệu triệu ngôi sao trong vắt.

Nhớ lại cuốn hoàng từ bé mà tôi từng đọc, cậu có nói nếu chú yêu thương một bông hoa trên một ngôi sao nào đó chú sẽ thấy em đềm khi ngắm sao ban đêm và cả bầu trời sao sẽ nở hoa. Nhưng với tôi không phải là một bông hoa mà là một đứa bé sống ở ngôi sao nào đó, tôi yêu tất cả ngôi sao và ngắm tất cả với sự ấm áp cũng vì thế bầu trời cũng đẹp, êm đềm hơn……

Chỉ là con nhớ mẹ
Chỉ là con nhớ mẹ

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.