Như cánh diều mùa hạ | Văn học tuổi xanh

0
1349

NHƯ CÁNH DIỀU MÙA HẠ | VĂN HỌC TUỔI XANH

1/ Phượng cuối

Đi trên những con đường bất chợt nhìn lên cây phượng, khi cành phượng bắt đầu khoe sắc đong đưa theo gió. Một mùa phượng nở là một mùa thi bắt đầu, những buổi chia tay thời học sinh. Có lẽ một đời người sắp đi qua thời đi học, có lẽ chỉ còn những kỉ niệm cắp sách đến trường, những sớm chiều vui chơi cùng bạn bè, những kỉ niệm và những yêu thương còn đọng lại trong mỗi người. Trên đường đời ngược xuôi với con ve bận rộn, dòng thời gian cứ mãi trôi dù có muốn hay không, những chuyến đò đưa thêm người mới đi tìm ước mơ…..

2/ Như cánh diều mùa hạ

Sau cơn mưa ồ ạt, trời trong veo và cao vời vợi không nhỉ nhảnh như bình minh hay sâu kín như trưa nồng mà tươi trẻ thanh xuân đến kỳ lạ dù ngày sắp tàn. Tiếng trẻ cười đùa lanh lảnh khắp các ngỏ, không lo học chính hay học thêm, chạy theo tiếng cười cuốn vào cơn gió cánh diều lật phật bay lên. Tạnh mưa chiều gió cao nguyên dịu dịu thoang thoảng mùi cỏ thơm cây lá, mỗi lần ngắm diều lại bồn chồn trong lòng vì muốn được bay như cánh diều….

3/ Tình yêu có màu gì ?

Đêm đó Hân nhận được một tỏ tình rất kỳ lạ bởi nó đến từ một người khác. Đó là Tùng, người con trai rất nhát gan, chẳng thể dạn dĩ trước con gái. Điều buồn cười nhất người ta nhận được là người con mình thích nói ra lời yêu nhưng chỉ nói hộ người khác. Có điều gì ấy thôi thúc Hân khi hỏi lại Quang, Hân có cảm giác lạ khi hẹn hò với người khác.

Bất ngờ Hân tỏ tình với Quang rồi chạy đi để lại Quang ngẩn người ngồi trong quán. Chưa bao giờ trong đời Quang lại được tỏ tình như vậy, trên đường về cứ suy nghĩ mãi. Mọi chuyện dường như không hề dễ dàng khi muốn gặp Hân, tình cảm cá nhân đã đánh mất tình bạn bè bấy lâu nay……

Như cánh diều mùa hạ
Như cánh diều mùa hạ

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.