Ngày trở gió – Truyện ngắn | Nghe kể chuyện đêm khuya

0
3108

Ngày trở gió – Truyện ngắn | Nghe kể chuyện đêm khuya

Ngày trở gió. Điều làm bà oán thán cuộc đời nhất là con dâu bà ác tâm quá, chồng tệ bạc thì còn mẹ chồng đây, sao đành lòng dứt áo ra đi khi con thơ chưa rời vú mẹ.

Mà thằng con trai bà tệ thiệt, làm bao nhiêu nó ăn xài, nhậu nhẹt ngoài đường, ngoài xá hết chứ không đem về nhà một đồng nào. Lâu lâu có vài chủ nợ tới tìm khi thì nó bảo là tiền nó mượn cho bà uống thuốc, lúc thì bảo nó mượn do con bệnh phải đi viện gấp.

Con vợ nai lưng ra trả chứ bà làm gì có tiền, đã vậy hôm nào thiếu tiền ăn nhậu, về khảo vợ không được thì nó tặng cho vợ trận đòn mười ngày chưa hết bầm.

Riết rồi cô đâm chán vì tiền công nhật từ việc lặt đậu, bẻ thuốc lá phải nuôi những mấy miệng ăn. Một ngày trở gió, con nhỏ nhai vanh vách vú mẹ không có giọt sữa nào vì không có hạt cơm vô bụng khiến kẻ làm mẹ vứt áo ra đi…

ngay-tro-gio-doc-truyen-dem-khuya

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình Truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.