Người đàn bà đợi tàu | Đọc truyện đêm khuya

0
7223

NGƯỜI ĐÀN BÀ ĐỢI TÀU | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Người đàn bà đợi tàu, cảm giác có người trực chờ phía trước, cảm giác bình yên trôi nhẹ giữa một đám mây khi trở về nơi thân thương với biết bao hoài niệm và kí ức.

Tiếng còi nhỏ trong đêm, bỏ lại phía xa những làn khói mỏng trong đêm. Nhà ga cũ kĩ đến độ cái rỉ sét, vụt nát, làn bụi mịt mù. Đây là chuyến nghỉ phép lần thứ ba của tôi, khi tôi đến nhà ga thì người đàn bà hai lần trước vẫn cứ ngồi lặng lẽ ở một góc sân ga. Người đàn bà nhìn về tôi, một ánh nhìn chực chờ và đau xót.

Đơn vị đóng quân của tôi rất xa nhà ga, có lẽ bộ đồ bộ đội của tôi làm cho người đàn bà ấy chú ý. Tôi lấy chiếc nón cối phe phẩy quạt để xua đi chút nực nội của ga chiều bức bối. Đôi giày vải có dấu hiệu sờn rách vì những chuyến đi rừng cùng đồng đội.

Thỉnh thoảng nhìn xuống chân tôi cũng thấy bối rối, giờ ngồi ở sân ga tôi cũng khép đôi chân vào trong góc hy vọng đừng ai nhìn thấy. Người đàn bà thỉnh thoảng nhìn về phía tôi rồi bà lại quay ra cùng những con tàu, có lẽ bà đang đợi ai đó từ những chuyến tàu về đêm. Tiếng len ken báo hiệu tàu sắp chạy, thoáng chạy qua thì một vẻ mặt ảm đạm u buồn và tiếng thở dài sau vành nón của bà……….

Người đàn bà đợi tàu

☼—————————————­—————————————————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.