Những bức thư cũ | Đọc truyện đêm khuya

0
3957

NHỮNG BỨC THƯ CŨ | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Những bức thư cũ, số phận của thời cuộc duyên số không ai mà không một lần vấp ngã trong cuộc sống, chịu sự tổn thương to lớn lưu giữ mãi trong nội tâm đầy muộn phiền, nỗi niềm chơi vơi.

Người đàn bà mặc váy đen bật lửa thắp nhang rồi sục sịt, con tắc kè sống trên mái nhà như nhận ra có người lạ kêu lên hai tiếng ” tắc kè, tắc kè ”. Linh ngồi trên bậc thềm nhìn theo chiếc ô tô vừa về khuất, tiết trời Tây Nguyên mùa này có cả đủ vị của cả năm xuân hạ thu đông, đôi lúc ẩm ương khuyến mại thêm cơn mưa diệu nhẹ ban trưa.

Trước cổng cây bằng lăng nở một bầu tím biếc bâng khuâng, mẹ chồng Linh bước ra từ gian thờ ngồi phe phẩy chiếc quạt kể với Linh. Cô người áo đen hồi nãy là người yêu cũ của bố chồng tôi nhưng mà là đàn bà ai cũng có trái tim cảm xúc.

Mới ngày nào bố chồng tôi còn nằm trong bệnh viện vẫn còn liên lạc với cô áo đen ấy. Hình dáng người đàn bà áo đen ngồi bên giường bệnh của bố chồng cô mắt nhòe nước lại gợi về trong tâm trí Linh……….

Những bức thư cũ
Những bức thư cũ

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.