Ba ngày vượt cạn cùng vợ | Những lá thư xanh

0
1410

BA NGÀY VƯỢT CẠN CÙNG VỢ | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Thời gian và khoảng cách

Gửi cậu, cô gái bé nhỏ nhưng là cả thế giới của tớ. Chúng ta đã đi với nhau đã 7 năm trong 23 năm cuộc đời, nhiêu đó có đủ để mình có thể mơ xa hơn những điều trong tương lai không hả cậu. Người ta nói tình yêu trong xa cách như ngọn đèn mờ hiu hắt giữa màn đêm, yếu ớt len lỏi qua từng mảng trời đen thăm thẳm.

Tình yêu cũng chúng mình thì đã khó lại càng khó thêm nhưng cậu đã làm cho tớ tin rằng dù ánh sáng của đèn có yếu ớt đến cỡ nào thì đèn vẫn mang một nguồn sáng hiếm hoi trong màn đêm ấy……..

2/ Chấp nhận thử thách

Ngần ấy năm tôi theo đuổi công việc này, trong đầu luôn có suy nghĩ là bản thân có học vấn và trình độ lại làm công nhân bình thường với mức lương đủ để trang trải cuộc sống. Trong khi tôi có thể vào làm ở một công ty lớn có nhiều ưu đãi hơn, mức lương khá hơn. Nhưng nghề chọn mình chứ mình không chọn được nghề.

Mặc dù đã đưa đơn xin nghỉ nhưng không đi nổi vì ở đây lưu giữ lại những kí ức đẹp, còn nhiều người yêu tôi hết lòng. Một nghề cho chín còn hơn chín nghề, bản thân có nhiều do dự không dứt khoát, quá nhút nhát vì không dám từ bỏ cái dễ để chấp nhận cái khó……

3/ Gửi tặng gia đình gạo

Từ khi biết em mang thai anh đã rất mừng, anh chỉ nghĩ đơn giản 9 tháng sau gia đình sẽ có thêm thành viên mới, rằng chuyện phụ nữ có chồng sinh con là chuyện tự nhiên mà ai cũng vậy mà. Để rồi khi tới những tháng em thai nghén mới thấy được sự vất vả của người mẹ.

Anh không để em làm việc nhà nhiều vì sợ em mệt, cứ hằng đêm lại cho em nghe nhạc. Có những đêm khuya, gạo quậy làm mẹ đau bụng thì hai vợ chồng lo sốt vó. Vợ chồng tìm tòi học cách chăm sóc thai nhi, cân nặng của gạo tăng lên là niềm vui của cả vợ chồng. Niềm hạnh phúc, nụ cười luôn nở trên môi của hai vợ chồng động viên nhau khi vượt cạn…..

4/ Chú già vui tính

Tuần đầu tiên đi làm em chỉ tập trung vào công việc để học hỏi và làm quen với công việc đầu tiên của em. Qua tuần thứ 2 việc cũng ổn, quán em có một khách quen là bạn của anh chị chủ hầu như ngày nào cũng đến quán. Chú thường đi một mình, chú là vị khách dễ chịu mà em từng thấy.

Chú tự pha cà phê và tự dọn ly khi chú đi, chú tự phục vụ mà không cần tới nhân viên. Em gọi chú là Chú già ế vợ, chú là người rất lạ vì chú uống một lúc 4 ly double cà phê vẫn tỉnh bơ……..

Ba ngày vượt cạn cùng vợ
Ba ngày vượt cạn cùng vợ

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.