Nắng đổ đồng | Văn học tuổi xanh

0
1669

NẮNG ĐỔ ĐỒNG | VĂN HỌC TUỔI XANH

1/ Nắng đổ đồng

Múa nắng hạn rải đầy khi những cơn nắng mùa trái khuấy, nắng đổ đồng màu nắng vàng tươi. Nắng đặng quánh đong cứng không gian, làm đất hạn hán chỉ còn vài giọt nước bên ven những kênh mương. Cánh đồng quê như chìm trong chảo lửa bởi nắng.

Nắng làm cho những cây trái trong vườn héo khô, một ngày mặt trời thỏa sức tung hoành. Không gian bắt đầu chìm trong nắng, những giọt nước ngọt là thứ quý báu nhất mùa này. Nắng hỗn táp mặt người, những đứa trẻ nhỏ tòn ten chân đất mà chạy theo xe kem. Cứ thế ánh nắng bao phủ khắp vùng, đổ dài theo bước chân đường làng……

2/ Xin chào tuổi 16

Tuổi 16 ngọt ngào chỉ còn 3 năm học cuối cùng, những ngày tháng đẹp nhất của thời học trò. Cứ suy nghĩ lẩm bẩm thẫn thờ khi chạy xe tôi vô tình va chạm một cô bạn. Tôi lật đật đỡ cô ấy để đi khám và chở về nhà.

Vài ngày sau đã là ngày khai giảng, đúng là trường chuyên ai nấy cũng giỏi chính điều đó là niềm động lực của tôi tham vào giải cờ vua thành phố. Bất chợt trời mưa, tôi tự nhủ chắc mình đến sớm và bất chợt tôi bắt gặp một cô gái. Ai ngờ đó là An, buồi chiều hôm đó chúng tôi ngồi ăn kem dưới mơ. Tuy chỉ ăn kem nhưng sao lòng tôi lúc đó ấm áp hơn bao giờ hết…

3/ Còn thương cả cuộc đời

Đây không phải đêm đầu tiên, ba nó lại đập đồ và mẹ út cũng sợ chỉ biết khóc. Mỗi lần ba mẹ cô bé cứ nhặt viên sỏi vò vò trên tay không lau nước mắt. Hai anh em chỉ biết nhìn lên trời mong muốn ngắm sao băng và ước muốn ba mẹ không cãi nhau.

Mẹ tôi đau khổ cả đời, mẹ tôi không chịu được nữa và ba đã làm gì mà mẹ không tha thứ được. Cuối cùng ngày đó đã đến hồi kết, mẹ và bố đã ra tòa tranh chấp nhau. Những lời nói của bố và mẹ cãi nhau trên tòa khiến những đữa trẻ đau lòng chỉ biết khóc. Niềm uất ức của Bi chỉ biết trùm kín trong khăn và ghét ba………

Nắng đổ đồng
Nắng đổ đồng

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.