Món quà quê giữa thành phố | Đọc truyện đêm khuya

0
2962

MÓN QUÀ QUÊ GIỮA THÀNH PHỐ | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn hay tuyển chọn Món quà quê giữa thành phố, cuộc đời cô gái kiếm sống nơi thành phố xa hoa đông đúc xe cộ. Cứ mỗi chiều, tôi đều đón cậu chủ nhỏ về và kể cho bé nghe về những câu chuyện cổ tích ở quê. Những đứa trẻ ở thành phố chưa biết cây lúa, việc tắm sông, cưỡi trâu, chưa một lần được lội sông bắt cá.

Tuy mới 9 tuổi nhưng bé Khoa rất thuộc đường phố, nhờ bé khoa tôi đã biết thêm chuyện phố, chuyện người Sài Gòn. Nắng Sài Gòn cuối tháng 4 nóng hừng hựt, mưa bất chợt gieo hạt rồi rút nhanh, đường phố vắng lặng bỗng nhộn nhịp. Nơi bến phà Thủ Thiêm, có những con diều đầy màu sắc, no gió chiều bay tích tắc trên nền trời xanh trong vắt.

Tuổi thơ trong tôi ùa về với những cánh diều giấy, lon sữa bò cũng những cuộn dây nhựa trắng tinh với những vỗ tay reo hò của lũ bạn. Chiều Sài Gòn, nắng đã dịu trở đi xuất hiện một cô gái tuổi đôi mươi. Trò chơi gấp lá dừa thành những con chim, châu chấu vậy mà có thể kiếm tiền, kiếm sống giữa chốn Sài Gòn xa hoa, nhộn nhịp……..

Món quà quê giữa thành phố
Món quà quê giữa thành phố

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.