Khi con trai cất tiếng khóc chào đời, chồng tôi cũng đã bật khóc trước mặt bác sĩ và y tá

0
2367

Tôi được mọi người nhận xét là xinh xắn, đặc biệt khen tôi có giọng nói ngọt ngào, cuốn hút. Tốt nghiệp đại học, tôi vào làm trong ngân hàng gần nhà. Cuộc sống của tôi rất bình yên cho đến khi tôi gặp anh.

Lần đầu tiên gặp nhau là khi chúng tôi vô tình va vào nhau ở một ngã tư. Khi ấy, tôi là người đi sai nhưng vì đau nên quay ra trách anh đi ẩu. Anh không nói gì chỉ vội vã chạy đến dìu tôi vào lề đường và dựng xe tôi lên. Rồi anh ra hiệu cho tôi nhìn lên đèn xanh đèn đỏ. Lúc này đèn vẫn còn đỏ ở những giây cuối cùng. Rồi ngay tức thì anh chạy qua quán tạp hóa gần đó, lát sau đã thấy chạy lại cùng chai nước mát và mấy cái băng keo cá nhân. Anh còn tỉ mỉ rửa vết trầy xước rồi băng keo lại giúp tôi. Suốt cả quá trình, anh chẳng nói gì cả.

Xong xuôi rồi anh mới lấy cuốn sổ tay nhỏ ra, ghi số điện thoại của anh vào tờ giấy cùng lời xin lỗi (dù tôi đi sai) và đưa cho tôi. Lúc này tôi mới biết anh bị câm. Thú thật nhìn bề ngoài chẳng ai biết được anh bị khiếm khuyết nặng thế này. Bởi nhìn anh trắng trẻo, thư sinh, đàng hoàng.

Khi con trai cất tiếng khóc chào đời, chồng tôi cũng đã bật khóc trước mặt bác sĩ và y tá - Ảnh 1.

Chúng tôi nói chuyện thông qua cuốn sổ nhỏ anh luôn đem theo bên mình. (Ảnh minh họa)

Lần thứ hai gặp lại là khi anh vào ngân hàng làm thủ tục vay tiền. Thấy tôi anh rất mừng. Tôi cũng đứng ra giúp anh hoàn tất thủ tục vì anh không thể nói được như mọi người. Tôi và anh giao tiếp với nhau thông qua cuốn sổ anh vẫn luôn đem theo bên người.

Tôi rất thích cách nói chuyện lịch sự, nhẹ nhàng của anh. Trước khi ra về, anh còn cúi đầu lịch sự chào tôi. Mấy ngày sau tôi cứ mãi nghĩ về anh. Rồi chính tôi chủ động nhắn vào số điện thoại anh đưa cho trước đó hẹn anh đi cà phê.

Vào quán anh kéo ghế cho tôi ngồi đưa menu cho tôi chọn. Đa phần thời gian chúng tôi ngồi im nghe nhạc, chỉ thi thoảng mới nói chuyện qua tin nhắn. Cũng trong cuộc hẹn đó, tôi mới biết anh vay tiền để lập một công ty đông lạnh chuyên dành cho người khuyết tật. Anh nói muốn giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ như mình. Một người như anh còn có lý tưởng cao đẹp như thế, hỏi sao tôi không thương cho được?

Quen nhau gần 1 năm tôi vẫn không dám giới thiệu anh với gia đình tôi. Chính anh cũng hay tự ti và không dưới một lần đòi chia tay tôi. Nhưng tôi biết anh sẽ đem lại hạnh phúc cho tôi nên nhất định không chịu.

Khi biết chuyện, mẹ tôi đã rất bàng hoàng. Mẹ không nói gì suốt ngày buồn rười rượi. Hàng xóm thì đàm tiếu này nọ. Nói chung không ai ngờ một đứa con gái như tôi lại chọn yêu và đòi cưới một anh chàng như vậy.

Ngày cưới bố mẹ anh cười rạng rỡ còn bố mẹ tôi thì lúng túng ngượng ngùng thấy tội. những người thân với tôi còn lo lắng tôi sẽ khổ nếu lấy anh. Nhưng tôi bất chấp. Giây phút được đeo nhẫn vào tay anh là giấy phút tôi thấy hạnh phúc nhất.

Khi con trai cất tiếng khóc chào đời, chồng tôi cũng đã bật khóc trước mặt bác sĩ và y tá - Ảnh 2.

Bất chấp tất cả, tôi đã được hạnh phúc bên người chồng câm của mình. (Ảnh minh họa)

Quả nhiên, anh đã chứng minh cho mọi người thấy tôi không lấy chồng nhầm người. Dù không nói được nhưng anh quan tâm tôi từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Sáng anh gọi tôi dậy sớm đi tập thể dục cùng để tăng cường sức khỏe. Sống với nhau đã hơn 5 năm, tôi chưa một lần tự lái xe đi đâu nữa. Thỉnh thoảng anh vẫn nhắc lại lần đầu gặp gỡ và nhắn tin nói sẽ không bao giờ để tôi tự đi, vì anh sợ mất tôi. Dù nắng dù mưa, hàng ngày anh đưa tôi đến phòng giao dịch, chiều lại đến đón về. Công việc ở công ty ngày càng nhiều và phát triển nhưng anh vẫn không để tôi tự đi xe.

Ngày tôi sinh con, khi chính mắt nhìn thấy thằng bé khóc toáng lên, anh đã khóc ngay trước mặt các bác sĩ y tá. Anh đã lo sợ thằng bé giống anh, không thể nói được. Nghe thấy con khóc, anh vừa thở phào nhẹ nhõm, vừa vui mừng tột độ. Nhìn anh ôm con khóc mà ai cũng thương.

Giờ thì đến bố mẹ tôi cũng khen tôi tốt số, may mắn khi gặp được người đàn ông như anh. Với anh, vợ con là báu vật trên đời không thể thay thế. Thế mới nói, lấy chồng quan trọng nhất vẫn là tấm chân tình dành cho nhau. Tiền bạc, lời nói hoa mỹ cũng chẳng thể bền lâu nếu không có tình cảm thật sự.