Đông đến rồi hẹn hò nhau thôi | Văn học tuổi xanh

0
1457

ĐÔNG ĐẾN RỒI HẸN HÒ NHAU THÔI | VĂN HỌC TUỔI XANH

1/ Đông đến rồi hẹn hò nhau thôi

Một buổi sáng đầu đông, vừa mở cửa ra cái không khí se se lạnh đã ập vào cả căn phòng. Ngoài ban công, một vài giọt sương đêm vẫn đọng lại trên bụi hoa hồng tím. Có lẽ thời tiết đã bắt đầu chuyển đông, tôi xoa xoa hai bàn tay vào nhau sờ lên má để tìm sự ấm áp.

Nhớ lần đầu gặp Quân cũng là một ngày đông lúc đó tôi chỉ là cô bé ở tuổi 17 mộng mơ hồn nhiên. Khi vừa thấy một chiếc khăn choàng len màu đỏ ưa thích nhưng Quân đã đến cầm trên tay trước. Vì khăn này tôi đã tìm rất lâu nên Quân đã nhường cho tôi, bất ngờ thay không biết sự sắp đặt hay tình cờ, sở thích của tôi và Quân giống nhau. Cảnh mùa đông nay thật đẹp và chuyện tình bạn của tôi từ ấy bắt đầu……

2/ Cổ tích nhiệm màu

Gấp cuốn sách lại bé An thở dài lấy tay dụi vào mắt, bé An thương cho số phận của cậu bé trong câu chuyện. Những câu chuyện cổ tích đối với bé An là một niềm vui, là những câu hỏi luôn lặp đi lặp lại nhiều lần khi hỏi anh trai và là ước mơ thành nhà văn để những số phận đau thương không còn trong sách nữa. Cổ tích là thiên đường tuổi thơ với những câu chuyện, chuyến đi chơi ly kì hấp dẫn của những đứa trẻ……

3/ Người bảo vệ tuổi thơ tôi

Mỗi năm tôi chỉ về quê một lần vào mỗi dịp cuối năm để đón tết cùng gia đình. Ai ai cũng vội vã bước đi thật nhanh mong sao đoàn tụ cùng người thân. Tôi cũng vậy, bình thường lần này đi một mạch thẳng về nhà nhưng không biết sao tôi rẽ vào con đường đất đỏ ấy. Cũng đã rất nhiều năm trôi qua rồi, có lẽ vì có chút không vui là chút sợ hãi của tuổi thơ còn đọng lại.

Có lẽ giờ tôi đã lớn rồi không còn nhút nhát như hồi nhỏ nữa, trong lòng có chút gì đó không thể diễn tả khi mọi thứ xung quanh đã dần thay đổi khi bản thân tôi cũng đã thay đổi theo thời gian, không gian nơi đây nhỏ hơn rất nhiều so với kí ức của chính tôi…….

Đông đến rồi, hẹn hò nhau thôi
Đông đến rồi, hẹn hò nhau thôi

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.