Con là ánh nắng của lòng mẹ | Những lá thư xanh

0
1803

CON LÀ ÁNH NẮNG CỦA LÒNG MẸ | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Con là ánh nắng của lòng mẹ

Trong 18 năm ấy con đã mang đến cho tôi vô vàn nhiều vui, sắc ấm của mặt trời, con là ánh nắng của lòng mẹ mang đến cho mẹ niềm hạnh phúc. Như một cái chớp mắt, giờ con đã lớn lên rồi biết lo cho mẹ. Con đã trưởng thành thật sự, biết định hướng, biết quan tâm mọi người và gia đình.

Là cậu con trai, ở cái tuổi bao bạn bè cùng trang lứa vui vẻ với phim ảnh, mua sắm, tụ họp là niềm vui còn con phải thay mẹ ẵm bồng đút cháo cho người anh bị liệt. Con không than vãn hay miễn cưỡng và chính tình yêu, lòng hiếu thảo của con đã sưởi ấm trong tôi làm động lực để tôi vượt qua tất cả….

2/ Mẹ ơi

Mẹ tôi sinh ra trong gia đình có 13 người con, mẹ là con kế út vì chiến tranh bom rơi đạn lạc không có điều kiện đi học nên mẹ không biết chữ. Thanh xuân của mẹ gắn liền với cuộc chiến tranh chống Mỹ và những ngày tháng chăn trâu ra đồng, đánh nhau cùng mấy thằng con trai cùng xóm.

Nhà ngoại nghèo, mấy dì cũng lấy chồng còn mẹ thương ngoại nên định sẽ ở vậy lo cho ngoại. Đến năm 32 tuổi có người qua hỏi cưới, thế là mẹ nghe lời ngoại đi lấy chồng. Và bi kịp bắt đầu quần lấy cuộc đời mẹ, ông ấy có người yêu và còn cưới mẹ. Cuộc đời mẹ hy sinh thầm lặng vì con, gánh nặng chồng theo đôi vai, tuổi thanh xuân của mẹ dần trôi theo thời gian chìm vào sự quên lãng…….

3/ Người bạn đầu tiên

Hồi đó quê tôi nghèo, hoàn cảnh khó khăn, học hành cũng chẳng có chí hướng hay đam mê vì lời cha nói muốn thoát khỏi cái nghèo thì phải học, muốn vững bước trên quê người thì phải có kiến thức. Cố gắng lắm tôi mới hoàn thành trung học phổ thông bỏ lại phía sau cánh cửa đại học, bỏ lại môi trường xà hội nhân văn gì đó.

Tôi đã lên đường đi tìm ước mơ của mình mang theo khát vọng tuổi trẻ. Khi đó tôi chả khác gì một con chim muốn bay thật xa, bay tới phương trời khác. Một phương trời không có giống với quê tôi nhưng đằng sau vẻ đẹp của một nơi đất khách quê người là những âm thanh, khói bụi xung quanh. Đó là Sài Gòn, nơi cho người ta nhiều cơ hội tốt nhưng nó cũng có đòi hỏi kiến thức, nơi đất khách xa hoa làm tôi bỡ ngỡ và nhớ nhà…….

Con là ánh nắng của lòng mẹ
Con là ánh nắng của lòng mẹ

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.