Đêm nằm nghe gió thổi | Những lá thư xanh

0
2594

Đêm nằm nghe gió thổi | Những lá thư xanh

1. Đêm nằm nghe gió thổi – Nguyễn Hoàng Nhân

Đêm nằm nghe gió thổi. Những cảm nhận của chàng trai thành thị trong những ngày sống dưới mái nhà miền quê bên ngoại, đơn sơ nhưng bình yên đến lạ: “…Mỗi lần gió đêm thổi, gió đem tuổi thơ, là mảng ký ức tròn trịa, tươi trong nhất. Gió đêm rào rạo thổi trên mái nhà. Những cơn gió đêm tháng giêng nhỏ gọn, mong manh như khô hanh và kéo con nước mặn lấn sâu vào đất liền…”

dem-nam-nghe-gio-thoi-nhung-la-thu-xanh

2.Điều may mắn của Trà Long – Nguyễn Thị Nhân

Câu chuyện về tình bạn tuổi học ngây ngô nhưng đầy vui tươi giữa Trang và cậu bạn cùng lớp với cái tên là lạ: “Trà Long”. Nhẹ nhàng và trong sáng, Điều may mắn của Trà Long như đưa chúng ta trở về miền ký ức của một thời cắp sách đến trường.

3. Có một nơi gọi là chốn này – Hồng Thị Huỳnh Như

Câu chuyện là nỗi lòng của An nói chung và của những người con gái miền quê phải lấy chồng nơi xứ xa. Bao nhiêu năm tháng sống nơi xứ người là bấy nhiêu nỗi nhớ nhà. Từng buổi sáng dậy mờ sương bên khói bếp, từng buổi trưa nắng rát da trên đồng, từng bữa con tối thanh đạm nhưng yên bình… tất cả những kỷ niệm đó giờ là những thứ xa xỉ đối với những người con gái như An trong câu chuyện.

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật, những tâm sự trò chuyện đêm khuya từ chương trình tâm sự đêm khuya của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.

Chuyên mục nghe nhiều : Blog tâm sự đêm khuya | Nghe đọc truyện đêm khuya | Nghetruyenmoi