Con về nhen ngọn lửa hồng | Đọc truyện đêm khuya

0
1675

CON VỀ NHEN NGỌN LỬA HỒNG | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Con về nhen ngọn lửa hồng , lần nào lên phương Bắc tôi cũng ít nhất một lần ngồi lại bếp lửa vùng cao. Một bếp lửa chờn vờn sương sớm, một bếp lửa ấp iu ấm nồng tình thương. Lúc nhỏ tôi ở miền xuôi, nơi quanh quẩn không có núi cao miền sâu. Nhưng khi ngồi lại bên bếp lửa ở bất kỳ đâu tôi đều nhớ lại những ký ức lúc nhỏ.

Bếp lửa như là gạch kết nối thời gian ký ức của tôi quá khứ và hiện tại. Những ngày ngồi bên bếp lửa những ngày cuối năm, cả gia đình quay quần xung quanh mà thấy ấm áp. Ngày tết, chúng tôi hay hội họp nhau mà trò chuyện vui đùa với nhau bằng tâm hồn tuổi trẻ.

Bọn trẻ con xum xuê ngồi bên bếp lửa canh nồi bánh và thức đón giao thừa. Nhưng thời gian trôi đi, thì bếp lửa dần trôi theo quên lãng cùng ký ức. Sự mộc mạc chất phác của người nông dân miền quê lúc ấy mà đầy tính thương, nghĩa tình. Có những thương nhớ, những kỷ niệm mà tôi muốn được hưởng thụ thêm một lần nữa.

Con về nhen ngọn lửa hồng
Con về nhen ngọn lửa hồng

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Câu chuyện Con về nhen ngọn lửa hồng .Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình Đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bởi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.