Chuyến đò | Đọc truyện đêm khuya – Nghe kể chuyện đêm khuya

0
2632

Chuyến đò | Đọc truyện đêm khuya – Nghe kể chuyện đêm khuya

Chuyến đò. Với cách viết mang đậm chất miền tây, cốt truyện dễ hiểu, văn phong gần gũi, tác giả Nguyễn Linh đưa người đọc đến với miền sông nước chan chứa tình.

Con người hồn hậu, chân chất, bao dung. Nếu có những nỗi niềm riêng, nỗi đau buồn của riêng mình, họ cũng chỉ giữ kín trong lòng, không nói cùng ai. Vì họ sợ sẽ chạm vào miền nhớ của ai đó. Một miền kí ức được gói gọn trong lãng quên.

Trong Chuyến Đò, nơi mảnh đất kinh tế mới nơi người dân tứ xứ đổ về đây sinh sống. Mỗi người một câu chuyện cuộc đời, chẳng ai giống ai. Ở đó, có những bà cô quá lứa lỡ thì thích buôn chuyện, có những ông bác già hiểu chuyện với tấm lòng nhân hậu. Nổi bật lên đó là những con người yêu nhau nhưng vì mặc cảm quá khứ nên chần chừ mãi chẳng chịu đến với nhau….

chuyen-do-doc-truyen-dem-khuya

“Chị Luyến ra ngồi ở bờ kinh, nghe tiếng nước chảy đưa chiếc xuồng đã xỉn màu của người đàn ông vô tình trôi theo con nước. Đây không phải lần đầu anh đã từ chối chị. Trước đây, có nhiều đám đến dạm hỏi, chị không chịu lấy chồng cũng vì người ta, vậy mà người ta nào biết, nào hay.”

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình Nghe kể chuyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.