Niềm vui giản đơn – Những lá thư xanh 19/08/2017

0
2452

Niềm vui giản đơn – Những lá thư xanh 19/08/2017

Niềm vui giản đơn

Niềm vui giản đơn. Lá thư là tin vui mà một thính giả trung thành gửi đến chương trình. Là niềm vui của một cô gái vô tình được se duyên với ngôi trường đại học hiện tại bởi Những Lá Thư Xanh.

Tháng ngày cơ cực

Câu chuyện là hồi ức về những ngày tháng cơ cực mà người viết đã từng trải qua. Khoảng thời gian mà mỗi ngày thức dậy là phải cùng mẹ chạy theo gánh ve chai trên khắp các ngõ đường. Là những hôm nắng đổ lửa hay những ngày mưa bất chợt, mẹ vẫn miệt mài bên chiếc xe ba bánh lỉnh kỉnh những đồ. Là những bữa ăn đạm bạc, là những ngày tháng them thuồng nhìn chúng bạn cùng tuổi cắp sách đến trường.

niem-vui-gian-don

Tuổi thơ buồn

Nỗi niềm của một đứa con trót sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn. Ba bỏ mẹ khi biết tin bà đã mang thai. Gia đình nghèo khó, lại không có cha, tuổi thơ của nhân vật tôi lớn lên với những nỗi ê chề, dè bỉu của đám bạn. Những tưởng bất hạnh chỉ đến đó là đã tận cùng, không có cha đã là một nỗi đau, ấy vậy mà đến người mẹ duy nhất cũng đành đoạn ra đi….

Bình minh muộn màng

Là người được chứng kiến toàn bộ sự việc, người viết đã gửi đến chương trình một câu chuyện cảm động đến đau lòng. Bất hạnh chồng chất bất hạnh, cuộc đời của người phụ nữ ấy dường như chưa bao giờ có được ngày hạnh phúc. Lần lượt từng người đàn ông bên đời cô đều chỉ toàn đem đến cho cô đau khổ: cha của Bình Minh, cha của cô, người đàn ông gặp gỡ khi làm trên Bảo Lộc và đặc biệt là Bình Minh – đứa con mà cô đặt hết niềm hy vọng.

Nhưng dường như, ông trời cũng xót thương cho số phận của cô, dù muộn màng, nhưng ánh bình minh mà cô hằng ấm ủ cũng đã hé sáng, mặc dù cô không còn có cơ hội để nhìn thấy nó.

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình Những Lá Thư Xanh hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.

Chuyên mục nghe nhiều : Tâm sự đêm khuya | Đọc truyện đêm khuya | Nghetruyenmoi