Vu Lan này tôi không còn mẹ | Những lá thư xanh

0
1604

VU LAN NÀY TÔI KHÔNG CÒN MẸ | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Vu Lan này tôi không còn mẹ

Kể từ mẹ mất căn nhà trở nên hiu quạnh hơn, cho dù mở hết đèn trong nhà, cho dù căn bếp được nấu hằng ngày. Các anh chị thường hay về nhà thắp nhan thăm nhà nhưng mọi thứ vẫn trở nên tẻ nhạt đi vì thiếu mẹ. Mọi thứ trở nên tồi tệ kể từ khi mẹ mất, tôi như người mất hồn.

Ngày mẹ tôi trút hơi thở cuối cùng, tôi không dám khóc trước mặt mẹ chỉ biết núp một nơi khóc một mình. Chuỗi ngày đau khổ của tôi bắt đầu, nơi đó căn nhà vẫn còn hình bóng mẹ ngày nào. Lễ Vu Lan ai ai cũng đi chùa cúng, báo hiếu nhưng tôi tủi thân vì không còn mẹ nữa rồi…….

2/ Tôi mất em khi đi nghĩa vụ quân sự

Nơi tận cùng của nỗi đau khi phải xa nhà, xa quê bước vào môi trường quân đội.

Bộ đội ăn cơm với muối

Để dành tiền để cưới cô dâu

Cô dâu mặc áo màu nâu

Nói với bộ đội vài câu thơ tình

Em đây khó giữ được mình

Xin anh chớ có nặng tình vì em…

3/ Gửi một người lạ anh từng yêu

Từ ngày em và anh giang nắng để gặp nhau lần đầu tiên để rồi đưa nhau về dưới cơn mưa phùn se lạnh, anh đã yêu em từng lần gặp ấy. Anh cứ nghĩ vậy là người đàn ông chung thủy nhưng anh không biết nắm giữ em, không nắm giữ những ngọt ngào hạnh phúc khi bên em. Vì những suy nghĩ bồng bột, vì nhưng mỗi mối tính lăng nhăng không dứt khoát mà anh đã đánh mất em lúc nào mà anh không biết……

4/ Tôi đã mất em

Tôi là người con mảnh đất miền Trung nghèo đói, bởi vì nghèo nên tình cảm của chúng tôi đã bị ngăn cách. Dù quá yêu em nhưng nhiều lần bị gia đình cô ấy ngăn cản, lòng tôi đã bị tổn thương quá lớn như vết dao đâm đến bây giờ vẫn còn đau. Từ đó tôi lặng lẽ rút lui và nếu duyên nợ tôi và cô ây còn thì sẽ suy nghĩ lại. Hình ảnh em luôn trong tâm trí tôi không thể nào quên được……..

Vu Lan này tôi không còn mẹ
Vu Lan này tôi không còn mẹ

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.