Quê ngoại | Đọc truyện đêm khuya

0
2321

QUÊ NGOẠI | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Quê ngoại, vùng quê yên bình với những bóng cây của những rặng tre trúc ngàn soi bóng bên dòng sông êm ả và có những đồng ruộng xanh bát ngát thơm mùi hương lúa.

Vào mùa xuân, những con đường làng đã ngấm màu rêu phong như trải thêm một tấm thảm trắng trên các gạch nung, từng lớp hoa nối tiếp với nhau rơi xuống mặt đất khi gió thoảng qua. Nơi ấy có ngoại, có mẹ và có những người thân trong gia đình, một mình một thân long đong kiếm sống nhưng vẫn luôn có mái ấm, tình yêu của gia đình làm điểm tựa, bao bọc qua từng ngày, qua những ngày mưa gió.

Lâu rồi tôi chưa về nhà, ngoài đám giỗ bà còn chuyện quan trọng khác nữa nên mẹ tôi cũng hối về. Cả đêm tôi trằn trọc vì một phần sắp được về quê và tò mò phần chuyện hệ trọng của mẹ tôi. Đến khi mệt mỏi chìm vào giấc ngủ, tôi thấy theo bà ngoại ra sân kho hợp tác trong một ngày mùa rộn rã, từng chiếc xe trâu kẻo kẹp chở từng bó lúa nối nhau đậu dọc con đường đất ven sân kho, đó là một bức tranh quê tươi rói đã hằng sau trong kí ức của tôi…………..

Quê ngoại
Quê ngoại

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.