Truyện Ký Nữ Tướng Lương Hòa ( Thanh Giang) Phần 3 – Đọc Truyện Đêm Khuya

0
1752

Năm 1943, sau khi từ nhà tù Bà Rá trở về Bến Tre, bà Nguyễn Thị Định với tổ chức Đảng, chính quyền CM của tỉnh tham gia giành chính quyền vào tháng 8/1945. Năm 1946, khi được tỉnh ủy Bến Tre chọn thuyền trưởng chuyến đầu tiên vượt biển ra Bắc báo cáo với Đảng và Bác Hồ về tình hình chiến trường Nam bộ và xin vũ khí chi viện, bà đã đưa vũ khí và người về tỉnh an toàn.

“… Để ngụy trang thuyền, chị nhờ mua một trăm miệng lưới và hàng chục tĩnh nước mắm, xếp đầy trên khoang. Mỗi khuya, chị và mấy anh em lặng thầm vác súng chất xuống khoang, ban ngày đem lưới lên phơi và xếp qua, đặt lại những tĩnh nước mắm che mắt mọi người. Mất cả tuần súng đạn mới nằm gọn dưới các khoang…”.
——————
► Đăng ký kênh để cập nhật nội dung mới: https://goo.gl/lyTU1x
► FaceBook VOH http://www.facebook.com/RadioVOH
► Google+: https://plus.google.com/+VOHONLINECHANNEL/

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.