Tóc đỏ áo đỏ – Truyện ngắn | Đọc truyện đêm khuya

0
1999

Tóc đỏ áo đỏ – Truyện ngắn | Đọc truyện đêm khuya

– Tóc đỏ áo đỏ. Kiểu tóc mới đưa tôi lên hàng hotgirl của trường. Tôi đi qua những cái nhìn hiếu kỳ, mặt lạnh lùng tưởng tôi được đẽo gọt từ đá nó làm tôi thấy mình khác với các bạn. Tôi đi giữa những gương mặt quen thân mà thấy cái gì cũng lạ lẫm như lần đầu tiên. Cảm giác trống vắng lấp đầy những cả thẹn của tuổi dậy thì. Một thân hình sumô lừng lững tiến đến trước mặt tôi, theo sau là một lũ con gái nanh nọc. Chúng sừng sộ vây quanh như muốn xé tôi ra nuốt chửng:

– “Đồ khỉ, mày nhìn điểu bà à?”

toc-do-ao-do-doc-truyen-dem-khuya

Không đợi câu trả lời từ tôi, nó tung ra cú đá cầu vồng. Tôi nhanh chân nên thoát được, tôi đỡ đẹp như một cuộc trình diễn võ thuật. Được một lúc, nó đứng yên chống tay vào bụng thở dốc. Nếu bây giờ tôi ra đòn, tôi sẽ hạ gục được nó nhưng làm vậy phỏng ích gì, tôi không muốn trở thành đối thủ của nó. Nó đứng dậy phủi tay bỏ đi nhưng hành động này độc tôn tôi lên vị thế người hùng của những kẻ yếu từng bị sumô bắt nạt. Tôi đến đâu chúng nó cũng nhìn tôi như một kẻ từ Sao Hoả rơi xuống. Tóc đỏ. Áo đỏ.

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình Chuyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.