Tạm biệt chị, người tôi yêu thương | Những lá thư xanh

0
1632

TẠM BIỆT CHỊ, NGƯỜI TÔI YÊU THƯƠNG | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Chuyện buồn nào rồi cũng qua

Chiều hôm qua trên đường đi làm về thấy mọi người trong xóm tụ tập đông đúc. Dừng lại xem thì biết có một thằng nhóc chạy xe nhanh cán chết một con mèo. Con mèo con thấy mẹ chết mà cứ nằm im, tôi thấy thương đem về nuôi. Vì là mèo hoang nên ai ai cũng nói tôi là có vấn đề mới nuôi loại mèo này.

Tôi nhìn thấy con mèo mà cứ nghĩ lại thời thơ ấu. Cuộc sống của tôi theo cha mẹ lênh đênh khắp nơi trên con ghe cũ kỹ mặc nắng gió mưa bão. Thời gian dần trôi đi tôi cũng tới tuổi đi học sống với bà nội và ba mẹ vẫn như thế. Cuộc sống của những người con sông nước cực khổ mưu sinh trên sông nước. Thế rồi hôm ghe bị chìm, tôi đã mất ba mẹ từ đó nhưng những vấp ngã ấy đã làm tôi trưởng thành hơn vì chuyện buồn nào rồi cũng sẽ qua……

2/ Tạm biệt chị, người tôi yêu thương

Khi cơn mưa rơi xuống em cảm thấy nhớ chị một cách tự nhiên, chị ghé đến quẩn quanh trong ý nghĩ. Chỉ từng đó mà sao em thấy nghẹn đắng và xót xa. Rõ ràng em đã chạm vào chị nhưng bỗng chốc lát em đã chạm dòng nước lăn trên má của mình. Có những câu chuyện em giải thích nhưng có những chuyện em sẽ chọn lặng im rồi ra đi.

Ngày hôm ấy em âm thầm yêu thương chị nhưng cũng âm thầm ra đi. Có những chuyện xảy đến mà ngay chính bản thân em khiến chị hạnh phúc. Làm sao khi yêu mà không thể yêu, làm sao để đối diện khi xã hội khó chấp nhận tình cảm của hai ta…….

3/ Làm mẹ đơn thân vẫn ổn

Tôi và anh quen nhau thời gian nhưng anh nói không tổ chức hôn nhân mà chỉ đăng ký kết hôn. Thế nhưng chung sống với nhau anh chưa hề quan tâm con tôi. Tôi cảm thấy hụt hẫng, cảm giác bế tắc trước mọi thứ muốn từ bỏ để dừng lại. Là một người phụ nữ tôi cũng muốn sống hạnh phúc như bao người khác, sống cho con để không thua kém bất kỳ ai.

Từ bỏ hạnh phúc của mình không hề dễ dàng chút nào. Mọi thứ với tôi giờ đã trở về bình thường, những gì tôi cố gắng chỉ để con tốt hơn và sống cuộc sống hạnh phúc……

4/ Có nên tiếp tục theo đuổi đam mê

Nhớ lắm thời mới ra trường, đứng trên bục giảng và ngày đầu tiên ra mắt lớp học. Đam mê một thời của tôi nhưng đầy trăn trở vì cuộc sống gia đình. Việc cơm áo gạo tiền hằng ngày là một nỗi lo không tưởng. Mặc dù yêu thích việc dạy học nhưng niềm đam mê ấy không thể như mong muốn…….

Tạm biệt chị, người tôi yêu thương
Tạm biệt chị, người tôi yêu thương

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.